Trọng tài Trần Văn Trọng và những câu chuyện xung quanh

Hình ảnh trọng tài Trần Văn Trọng 

Tại V-League, trọng tài Trần Văn Trọng đã làm người hâm mộ bóng đá Việt thất vọng vì những hành động của mình. Hãy cùng bongdalu tìm hiểu về sự việc trên.

Trọng tài Trần Văn Trọng gây tranh cãi tại V-League 

Tại trận bóng giữa câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh và câu lạc bộ Hà Nội tại ngày 24/7 trên sân cỏ Thống Nhất, trọng tài Trần Văn Trọng đã để lại dấu ấn lớn. Ông không chấp nhận hai quả phạt đền 11m của câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh khi Thành Chung chạm vào trái bóng ngay tại vòng cấm.

Hình ảnh trọng tài Trần Văn Trọng 
Hình ảnh trọng tài Trần Văn Trọng

Trọng tài Trần Văn Trọng đã không thổi còi cho phép câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh khi bóng 2 lần chạm vào tay trung vệ Thành Chung. Thành Chung đã khép tay ở pha bóng đầu tiên vì thế trọng tài nhận định hoàn toàn đúng. Nhưng trong tình huống ở phút thứ 45 của trận đấu, cầu thủ đã cố ý vi phạm luật. Công Phượng và đội của anh đã rất tức giận với trọng tài Trần Văn Trọng ngay sau đó.

  Cross trong bóng đá là gì và những điều bạn cần biết

Trừng phạt của liên đoàn cho trọng tài Trần Văn Trọng 

Trưởng Ban trọng tài VFF ông Dương Văn Hiền cho biết tổ trọng tài trận đấu đó đều bị kỷ luật. Theo nguyên tắc, họ không thể công bố mức phạt. Trọng tài Trần Văn Trọng và các trợ lý đều mắc lỗi.Trận đấu đó, tổ trọng tài đều gây sai sót cho hai đội, vì thế cả trọng tài và trợ lý đều sẽ bị đề nghị dừng nhiệm vụ.

Ngay sau đó, chính ban trọng tài cũng đã xem lại trận đấu giữa câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh và câu lạc bộ Hà Nội và đã đưa ra một vài bình luận trước khi quyết định tổ trọng tài. Tổ trọng tài bao gồm trọng tài Trần Văn Trọng( TT chính), trợ lý Cao Thanh Tú, trợ lý Lê Xuân Hùng và trọng tài Nguyễn Ngọc Châu.

Cảm xúc của cầu thủ trước quyết định của trọng tài Trần Văn Trọng 
Cảm xúc của cầu thủ trước quyết định của trọng tài Trần Văn Trọng

Trợ lý 1 Thanh Tú bị giới mộ điệu bóng đá Việt cho rằng đã không làm đúng nghĩa vụ giúp đỡ trọng tài Trần Văn Trọng tại pha bóng thứ 2. Trong khi đó, trợ lý Xuân Hùng đã vi phạm khi phất cờ việt vị lỗi khi mà Văn Quyết vẫn đang đứng dưới trung vệ cuối cùng đội bạn. Thậm chí, bàn thắng của tiền đạo sinh năm 91 còn không được công nhận.

  Luật công bằng tài chính bóng đá là gì? Tác dụng ra sao?

Sau khi đưa ra các kết luận, Ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra án phạt thích đáng dành cho cả 4 trọng tài điều khiển trận đấu. Mặc dù vậy, mức độ kỷ luật không được công bố cụ thể.

Hệ lụy do sai lầm của trọng tài Trần Văn Trọng 

Ảnh hưởng trọng tài Trần Văn Trọng của đến VFF 

Sau trận đấu của câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh và câu lạc bộ Hà Nội kết thúc, báo Pháp luật Việt Nam đã cho hay lãnh đạo của Công ty BĐS Bình Minh – Chủ sở hữu đội bóng TP HCM nêu ý kiến tại sáng thứ hai (27/7), bên ông sẽ gửi công văn cho VFF, 100% ông Dương Văn Hiền sẽ lên đường, bị cách chức.

  Sức chứa nhà thi đấu Phú Thọ hiện đại bậc nhất TP HCM
Ông Dương Văn Hiền trưởng ban trọng tài VFF 
Ông Dương Văn Hiền trưởng ban trọng tài VFF

Ngoài ra, lãnh đạo của câu lạc bộ còn có mong muốn trưởng ban trọng tài phải là người minh bạch, tâm phải thẳng, không bị tác động. Ông đề nghị tiến cử Trần Anh Tú làm trưởng ban trọng tài VFF và giao Ban trọng tài cho VPF phụ trách.

Những khó khăn sau khi thất bại của CLB TP HCM 

Hơn nữa, ngay lập tức sau khi trận đấu kết thúc, câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh đã chia sẻ thông tin từ VFF tuyên bố, trọng tài Trần Văn Trọng đã vi phạm quy chế ở tình huống phút 45. Bóng đã chạm tay trung vệ Nguyễn Thành Chung trong vòng cấm địa nhưng không có tiếng còi phạt penalty cho câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh.

HLV Chung Hae Seong 
HLV Chung Hae Seong

Trước thất bại thảm hại 3- 0 trước câu lạc bộ Hà Nội, nội bộ của câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh chắc chắn không thể nguyên vẹn. Cựu huấn luyện viên Chung Hae Seong cũng phải xách vali rời đi sau chuỗi thành tích không mấy tích cực. Thay vào vị trí của ông là HLV người Brazil Ailton Silva. Ông đã khẳng định bản thân ít nhiều tại giải vô địch quốc gia Thái Lan. 

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *