Trọng tài Ovrebo giờ ra sao sau những bê bối trong sự nghiệp?

Trọng tài Ovrebo giờ ra sao?

Sau sai lầm làm chấn động thế giới túc cầu trong trận đấu Barcelona gặp Chelsea tại vòng bán kết Champion League 2009. Hãy cùng bongdalu tìm hiểu trọng tài Ovrebo giờ ra sao nhé!

Vào trận chung kết Champion League 2009, Chelsea đã tức tưởi khi nhận thất bại trước đội bóng Barcelona để tiến vào trận chung kết. Lý do khiến cả thế giới túc cầu chấn động chính là sai lầm không thể bỏ qua của Ovrebo. Ông là trọng tài chính của trận đấu lịch sử năm ấy và từ chối 4 quả penalty của Chelsea. Vậy cùng tìm hiểu xem trọng tài Ovrebo giờ ra sao sau bê bối ấy nhé!

Trọng tài Ovrebo giờ ra sao?
Trọng tài Ovrebo giờ ra sao?

Trọng tài Ovrebo và những sai lầm không thể bỏ qua trong sự nghiệp

Ovrebo và sai lầm lớn trong sự nghiệp

Năm 2009, Ovrebo là vị trọng tài chính trong trận đấu Chelsea gặp Barcelona tại vòng bán kết Champion League. Khi đó, Chelsea có lợi thế sân nhà và Barca chỉ cần trận hòa có tỷ số. Ông đã tạo nên một trong những trận đấu gây tranh cãi nhất lịch sử bóng đá thế giới khi từ chối ít nhất 4 quả penalty dành cho câu lạc bộ thành London. Trọng tài Ovrebo giờ ra sao sau sai lầm lịch sử năm ấy?

  Tất tần tật về sân vận động La Cartuja hiện đại bậc nhất TBN
Trọng tài Ovrebo và sai lầm chấn động nền túc cầu thế giới
Trọng tài Ovrebo và sai lầm chấn động nền túc cầu thế giới

Lợi thế sân nhà khiến đội bóng thành London chơi rất hưng phấn cũng như vô cùng tự tin ở những phút ban đầu. Câu lạc bộ Chelsea liên tục đẩy cao đội hình, đẩy nhanh tiến độ trận đấu nhằm tăng áp lực cho đối thủ. Nhưng những sai lầm của trọng tài Ovrebo đã làm lu mờ đi lợi thế ấy. Không biết trọng tài Ovrebo giờ ra sao sau những quyết định không đáng có của mình?

Vị trọng tài này đã từ chối liên tục bốn quả penalty của Chelsea ở những phút 24, 27, 82 và 90+6. Bị xử ép nhưng Chelsea không hề muốn bảo toàn tỷ số khi tinh thần đang cao trào. Nhưng mọi hy vọng của họ dường như bị dập tắt ở những phút giây cuối cùng, Messi đi bóng và chuyền cho Iniesta tung cú sút xa để Barca giành chiến thắng. Làm lu mờ đi lợi thế của Chelsea, vậy trọng tài Ovrebo giờ ra sao?

Và đúng như mong muốn của Barcelona nhưng lại là nỗi ám ảnh của đội bóng thành London năm ấy. Trọng tài Ovrebo đã từ chối ít nhất 4 quả 11m của Chelsea khiến đội bóng thành London phải dừng bước tức tưởi tại bán kết mùa giải đó. Barca sau đó giành ngôi vô địch khi chiến thắng Manchester United ở chung kết. Chelsea đã phải chờ thêm 3 năm nữa để giành được chiếc vô địch Champion League danh giá. 

  Hậu vệ thòng là gì? Cách để trở thành một hậu vệ thòng giỏi

Sau sai lầm 2009 năm ấy, ông đã là vết nhơ không thể gột rửa trong lòng người hâm mộ đội bóng thành London. Nhưng sau sai lầm chấn động ấy, ông còn tiếp tục thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp trong nhiều giải đấu khác. Vậy không biết trọng tài Ovrebo giờ ra sao ?

Trọng tài Ovrebo và những sai lầm kế tiếp

Ngày 17 tháng 2 năm 2010, Tom Henning Ovrebo được bắt chính trong trận đấu giữa Bayern Munich gặp ACF Fiorentina tại khuôn khổ vòng loại 1/8 UEFA Champions League 2009-10. Vị trọng tài này đã công nhận một bàn thắng việt vị của đội chủ nhà giúp đội bóng Bayern Munich giành quyền đi tiếp. Ông còn mắc sai lầm khi phạt nặng các cầu thủ bên phía Fiorentina khiến đội bóng này bị yếu thế hơn. 

  PTS trong bóng đá là gì và quan trọng như thế nào?

Ông là một trong những 14 vị trọng tài của UEFA được FIFA  lựa chọn lúc đầu để cầm còi tại World Cup 2010. Nhưng vì sự thiếu chuyên nghiệp trong việc dẫn dắt trận đấu, vị trọng tài này đã từ bỏ sự nghiệp cầm còi quốc tế của mình không lâu sau đó. Vậy không biết trọng tài Ovrebo giờ ra sao?

Trọng tài Ovrebo chia tay sự nghiệp cầm còi quốc tế
Trọng tài Ovrebo chia tay sự nghiệp cầm còi quốc tế

Trọng tài Ovrebo giờ ra sao?

Mỗi khi Chelsea đến với những trận đấu quyết định, hình ảnh Ovrebo lại được xuất hiện như một vết nhơ trong lòng người hâm mộ đội bóng thành London. Sau những sai lầm không đáng có ấy, vị trọng tài này có tin đồn chia tay sự nghiệp cầm còi của mình. Vậy trọng tài Ovrebo giờ ra sao?

Trọng tài Ovrebo và tin đồn giải nghệ 
Trọng tài Ovrebo và tin đồn giải nghệ

Sau những bê bối trong sự nghiệp, ông đi tìm kiếm sự thanh thản cũng như bình yêu khi về ở ẩn một thời gian. Vị trọng tài duy trì cuộc sống là một nhà chuyên gia tâm lý học với đầy đủ tiêu chuẩn. Ông chưa ra quyết định về việc từ bỏ sự nghiệp cầm còi của mình. Và vào năm 2019 gần đây, ông thể hiện sự hối hận trước những sai lầm của mình với báo chí thông qua công nghệ VAR.

Xem thêm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *