Đi giày đá bóng bị đau ngón chân cái khắc phục như nào?

Nên mua size giày bóng đá to hơn

Đối với những anh em thường xuyên chơi bóng, việc đi giày đá bóng bị đau ngón chân cái đương nhiên là điều không thể tránh khỏi. Bài viết dưới đây, bongdalu sẽ cùng anh em đi tìm hiểu nguyên nhân tại sao dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục tình trạng đó. 

Nguyên nhân dẫn tới việc đi giày đá bóng bị đau ngón chân cái 

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc đi giày đá bóng bị đau ngón chân cái. Tuy nhiên, dưới đây sẽ là những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng này của các anh em. Cùng điểm qua một vài nguyên nhân ở phần thống kê dưới đây. 

Thứ nhất, việc giày đá bóng của bạn bị chật mũi cũng sẽ là một nguyên nhân dẫn tới tình trạng đi giày đá bóng bị đau ngón chân cái. Việc đi giày đá bóng bị chật mũi sẽ khiến ngón chân cái của bạn bị chật vào mũi giày. Điều này sẽ khiến ngón chân bị cộm lên hoặc ngón chân bị cong hay ép lại. 

  PTS trong bóng đá là gì và quan trọng như thế nào?
Nguyên nhân đi giày đá bóng bị đau ngón chân cái
Nguyên nhân đi giày đá bóng bị đau ngón chân cái

Mỗi khi thi đấu trên sân, bàn chân của bạn sẽ có xu hướng dồn lên phía trước. Điều này sẽ dẫn tới tình trạng tổn thương ngón chân, nhất là khi bạn di chuyển với tần suất cao. Đặc biệt là với ngón chân cái – ngón chân dài nhất trong bàn chân của bạn.

Thứ hai, kiểu dáng giày không phù hợp cũng là nguyên nhân khiến ngón chân cái của bạn bị đau mỗi khi đá bóng. Bởi mỗi người sẽ có một đặc điểm bàn chân khác nhau, chính vì vậy tùy theo đó mà chúng ta có cách chọn giày bóng đá khác nhau. 

Ví dụ nếu bạn có bàn chân của bạn có kiểu dạng cái ngón xuôi dần đều, bạn có thể chọn giày mũi tròn và hạn đi giày mũi vuông. Với giày mũi vuông, bạn cần là người có bàn chân với độ dài các ngón tương đương nhau.

Nguyên nhân cuối cùng khiến bạn đi giày đá bóng bị đau ngón chân cái chính là việc bạn chọn size giày không chuẩn. Ví dụ như hai người cùng size 35, song mỗi hãng lại có một sự xê dịch nhỏ. Vì thế điều này khiến nhiều bạn khó có thể lựa chọn size giày chính xác nhất cho mình. 

  BLĐ trong bóng đá là gì ? Tầm quan trọng của BLĐ trong bóng đá

Bởi vậy, khi chọn giày bạn cần đo chính xác kích cỡ của đôi chân để có thể chọn size giày phù hợp. Nên thử đi thử lại xem đi giày đá bóng bị đau ngón chân cái hay không. 

Cách khắc phục tình trạng đi giày đá bóng bị đau ngón chân cái

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc đi giày đá bóng bị đau ngón chân cái và từ đó chúng ta cũng có những cách khắc phục khác nhau. 

Cách khắc phục?
Cách khắc phục?

Cởi giày ra nếu kiểm tra 

Nếu bạn sử dụng giày đá bóng mới trên sân thì hãy nên chơi bóng nhẹ nhàng với cường độ thấp. Nếu cảm thấy ngón chân không thoải mái hoặc đau thì nên kiểm tra. Trong trường hợp ngón chân bị sưng thì hãy chuyển sang sử dụng một đôi giày khác.

Tháo bỏ lót giày

Có một cách hiệu quả nếu bạn đi giày đá bóng bị đau ngón chân cái là bạn nên tháo bỏ phần lót giày. Việc này sẽ giúp giày của bạn rộng ra một chút. Ngón chân cái sẽ ít bị cộm lên và sẽ đau ngón chân cái nữa.

  Tiểu sử cầu thủ Lương Duy Cương - Tài năng của U23 Việt Nam

Mua giày size to hơn

Bạn không nên cố chấp sử dụng một đôi giày bị chật mũi. Điều này có thể sẽ khiến bạn gặp đau đớn với ngón chân cái của mình. Vì vậy, hãy tăng size giày của bạn lên một nửa hoặc một size tùy thuộc vào mức độ chật mũi của giày. 

Nên mua size giày bóng đá to hơn
Nên mua size giày bóng đá to hơn

Không chọn giày bị chật mũi

Khi chọn giày đá bóng thì hãy tuyệt đối tránh giày đá bóng bị chật mũi. Khi thử một đôi giày nào đó, bạn cần sờ vào phần mũi giày để kiểm tra xem ngón chân dài nhất của mình có bị cộm lên hay không. Trong trường hợp bị cộm lên, bạn không nên quá cố chấp chọn đôi giày đó vì nó sẽ không mang lại cảm giác tốt cho bạn mỗi khi chơi bóng. 

Trên đây, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về những nguyên nhân dẫn đến việc đi giày đá bóng bị đau ngón chân cái và cùng với đó là những cách khắc phục sau khi gặp phải trường hợp kể trên. 

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *