Yếu tố then chốt để có thiết kế nội thất hội trường hiện đại

Một số yếu tố then chốt dưới đây là những điều kiện quan trọng để có một thiết kế nội thất hội trường hiện đại. Nếu một trong những yếu tố này bị buông lỏng hoặc thực hiện không tốt sẽ làm giảm chất lượng của thiết kế hội trường. Cùng nội thất Miền Bắc phân tích các yếu tố này để có thêm những thông tin và hiểu biết để có một mẫu thiết kế hội trường hoàn hảo nhất, 

 

Lựa chọn ghế hội trường trong thiết kế nội thất hội trường hiện đại 

 
 
Khi thiết kế nội thất hội trường hiện đại cần luưu ý 2 vấn đề lớn là chọn nội thất ghế hội trường và thiết kế âm thanh hội trường (tiêu âm hội trường). Việc giải quyết hiệu quả hai vấn đề này góp phần quan trọng để có một không gian thiết kế hội trường hoàn hảo nhất.
 
Ghế hội trường là một trong những hạng mục nội thất không thiếu được trong thiết kế hội trường. Hiện nay, trên thị trường nội thất có rất nhiều loại ghế hội trường thiết kế đẹp với đa dạng kiểu dáng, kích thước mang đến cho khách hàng sự lựa chọn đa dạng từ thương hiệu, kiểu dáng, kích thước và chất liệu. 
 
Với kiểu hội trường phim, biểu diễn nghệ thuật, các khán phòng… thì nên ưu tiên các loại ghế hội trường có thiết kế đơn giản, hiện đại sẽ vừa tiết kiệm được chi phí lại đem lại cảm giác tốt nhất. Đối với kiểu hội trường trang trọng của các cơ quan, đơn vị hành chính nhà nước…. thì những loại ghế hội trường có thiết kế thẩm mỹ hơn với sự kết hợp văn hoa điêu khắc và đệm nỉ sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất .
 

Vấn đề tiêu âm hội trường trong thiết kế nội thất hôi trường hiện đại 

 
 
Tiêu âm hội trường là yếu tố then chốt trong việc thiết kế âm thanh hội trường. hãy lựa chọn kiểu kiến trúc và và vật liệu tiêu âm sao cho vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và đảm bảo tiêu âm hoàn hảo cho không gian hội trường. 
 
Sử dụng vách tiêu âm với độ dày khoảng 30mm với các khoang rỗng phía sau chứa cao su non, bông thủy tinh đều là những vật liệu hút âm rất hiệu quả.
 
Kết cấu trần nên sử dụng vật liệu ốp thạch cao để tiêu âm bởi loại vật liệu này sẽ phân bố đều năng lượng âm phản xạ tới các chỗ ngồi khán giả, đặc biệt là dãy ghế cuối khán phòng. Các tia phản xạ trong hôi trường đến chỗ ngồi khán giả sẽ được rút ngắn và có tác dụng tăng cường mức âm, làm tăng độ rõ. Bên cạnh đó, thạch cao là loại vật liệu dễ thi công và cũng dễ tạo hình là một giải pháp tốt để tiêu âm hội trường.
 
Kỹ thuật tiêu âm hội trường là một trong những kĩ thuật khó nhất của xử lý âm thanh. Hãy đến với nội thất Miền Bắc đơn vị thiết kế nội thất tại Hà Nội để được tư vẫn miễn phí những kiến thức và kinh nghiệm trước khi thực hiện công trình thiết kế nội thất hội trường của bạn 
 
 

Bài viết liên quan