Xử lý cách âm trong thiết kế nội thất hội trường

Trong thiết kế thì cách âm hội trường là một vấn đề lớn luôn được các nhà thiết kế nội thất quan tâm. Hội trường cần được bảo vệ khỏi những tiếng ồn từ bên ngoài vì những ảnh hưởng tác động từ phía ngoài dẫn đến mức độ ồn ở bên trong lớn hơn ngưỡng cho phép thì chất lượng âm thanh bên trong sẽ bị giảm sút điều này coi như là thất bại đối với nhà thiết kế.

 

Tiếng ồn từ bên ngoài gây ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng, nó gây lên căng thẳng , khó chịu, không thoải mái. Mức độ cho phép tiếng ồn từ bên ngoài là trên dưới 30dBA. Do vậy cần xử lý triệt để vấn đề này cho dù hội trường của bạn đặt ở khu yên tính hay nhiều tiếng ồn  cũng phải đảm bảo theo những tiêu chuẩn.

 

 

Cách xử lý cách âm trong thiết kế nội thất hội trường:

-    Đối với trần của hội trường thì phải dùng vật liệu thật chắc chắn… Ta có thể sử dụng 2 lớp thạch cao tại hai bên khung đặt so le, làm như vậy cũng có tách dụng tốt trong việc cách âm. Ta có thể thêm một tấm hút ẩm vào khoảng rỗng giữa hai lớp. Nếu như ta tạo ra được khoảng cách rỗng lớn thì mức độ cách âm càng cao. Tuyệt đối không được để lỗ hổng hay khe hở..

cách âm nội thất hội trường

 

-    Tất cả mọi cửa sổ, cửa ra vào, cửa thoát hiểm… cần phải đảm bảo không có khe hở như vậy âm thanh mới không thoát ra bên ngoài. Giải pháp cho vấn đề này là đặt các tấm mút, xốp  hay cao su…ở cạnh gần cửa để giảm tiếng ồn từ bên ngoài và giảm âm thanh khi va chạm.

 

-    Đối với những hội trường thiết kế phục vụ hội nghị hay với nhu cầu cách âm tuyệt đối với bên ngoài thì giải pháp được đưa ra là thiết kế cách âm “box in box” nghĩa là thiết kế trần treo, tường đôi, sàn nổi….

 

-    Ngoài những vị trí chính cần chú ý về âm thanh trong thiết kế nội thất phòng giám đốc, phòng họp, hội trường ta cần chú ý đến một số chi tiết nhỏ như hộp điện, ổ cắm. Hộp điện và ổ cắm nên được gắn kĩ và không ở cùng vị trí mặt tường còn lại. 

 cách âm nội thất hội trường  

Bên trên là một số nguyên tắc quan trọng khi thiết kế cách âm hội trường. Cách âm là một trong những kĩ thuật khó nhất khi thiêt kế nội thất hội trường. Nó quyết định trực tiếp đến chất lượng của hội trường. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất hội trường bạn cần chọn lựa kĩ càng nhà thầu nội thất thi công. Bạn có thể đến với Nội thất Miền Bắc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất. Mọi công nhân tại đây đều có kĩ thuật tay nghề cao cùng với các nhà thiết kế, kỹ sư dã trực tiếp thiết kế nhiều công trình thành công. Để đưa ra giải pháp tối ưu nhất hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
 

 

 

Bài viết liên quan