Xu hướng thiết kế văn phòng tạo không gian làm việc năng động

Thiết kế văn phòng hiện đại ngày nay càng được các công ty, doanh nghiệp chú trọng bởi một không gian văn phòng luôn đổi mới sẽ mang đến cảm hứng làm việc say mê và sáng tạo hiệu quả nhất. Hơn thế nữa, văn phòng còn được coi là ngôi nhà thứ hai của mỗi người, không chỉ là nơi làm việc, nó còn là nơi để thư giãn, nghỉ ngơi và găn kết tình cảm giữa các thành viên trong công ty. Hãy tham khảo một số xu hướng thiết kế mới dưới đây để có thêm thông tin khi muốn thiết kế văn phòng.

Xu hướng mở

 
So với kiểu thiết kế văn phòng khép kín như trước đây thì các thiết kế thi công nội thất văn phòng không gian mở dần được thay thế. Nhân viên trong văn phòng không chỉ làm việc cố định trong một không gian chật hẹp bị bao bọc xung quanh bởi các vách ngăn, mà hiện nay những kiểu bàn làm việc theo module giúp cho không gian làm việc cởi mở, thân thiện hơn. Văn phòng mở tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho nhân viên có thể di chuyển, tiếp xúc với nhau nhiều hơn, làm việc mọi nơi, mọi lúc trong không gian công ty. 
 
Nếu cần phân chia thành các phòng ban rõ ràng, chúng ta có thể sử dụng vách ngăn kính, vách ngăn màu sắc để tăng cảm giác không gian thoáng đãng cùng màu sắc sinh động, tươi mát; khiến cho văn phòng luôn tràn đầy năng lượng làm việc sáng tạo, hiệu quả. 
 

Thiết kế văn phòng nhiều cây xanh

 
 
Bên cạnh đó, các thiết kế văn phòng hiện đại trồng nhiều cây xanh thân thiện với môi trường cũng là một trong số những xu hướng nổi bật hiện nay. Không gian có thể bố trí thành nhiều chậu cây trang trí cho từng bàn làm việc nhân viên, đặt ở các góc văn phòng hoặc thậm chí là trồng thành một mảng tường xanh lớn để giúp thanh lọc không khí, giúp tinh thần trở nên thư thái và nhẹ nhàng. 
 
Thiết kế văn phòng còn là tập hợp của rất nhiều yếu tố quan trọng khác như: nội thất, màu sắc sơn tường, hệ thống công nghệ - kỹ thuật… vì vậy hãy trang bị cho nó trở thành nơi làm việc tiện nghi, hiện đại, thể hiện sự chuyên nghiệp và tạo độ uy tín của bạn trong mắt đối tác, khách hàng, đem lại nhiều nguồn cảm hứng cho nhân viên làm việc hiệu quả, giúp phát triển công ty ngày càng lớn mạnh.
 
Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế văn phòng hiện đại cho công ty, hãy nhấc điện thoại liên hệ ngay với Nội thất Miền Bắc để được các kiến trúc sư tư vấn và báo giá thiết kế nội thất tốt nhất. 
 

Bài viết liên quan