Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại theo phong thủy

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại theo phong thủy hiện nay đang được rất nhiều công ty, doanh nghiệp coi trọng khi muốn có không gian làm việc mới. Bởi theo quan niệm phong thủy, một nơi làm việc tốt, âm dương cân bằng sẽ giúp nhân viên luôn cảm thấy tinh thần thoải mái, sáng tạo khi làm việc, khi đó công ty cũng gặp nhiều may mắn, tài lộc trong kinh doanh. Sau đây là một số thông tin hữu ích về phong thủy công ty hy vọng sẽ giúp bạn trong việc thiết kế văn phòng.

 

Phong thủy nội thất văn phòng công ty
 

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại theo phong thủy


Phong thủy xưa nay đã được chứng minh là một khoa học có thật, tuy nhiên do lạm dụng nên con người đã biến nó thành các yếu tố mang hơi hướng mê tín dị đoan, không có thật khiến nhiều người nghi ngờ. Tuy nhiên, nếu hiểu rõ về phong thủy thì chúng ta sẽ có kiến thức tốt cho việc xây dựng các công trình, văn phòng hợp lý, đảm bảo sức khỏe và mang lại may mắn cho người sử dụng.

 

Đối với thiết kế nội thất văn phòng hiện đại thì yếu tố phong thủy nên được đặc biệt quan tâm bởi nó liên quan đến sự nghiệp, tài lộc và may mắn trong kinh doanh, vì vậy mà cần bố trí các nội thất giúp hài hòa âm dương nhất.

 

Chất liệu và màu sắc nội thất văn phòng hợp phong thủy
 

Chọn màu sắc nội thất văn phòng hợp phong thủy


Khi thiết kế văn phòng công ty thì chúng ta cần nắm rõ đặc điểm những đồ vật và cảnh quan chung để sắp xếp nội thất cân bằng âm dương. Chất liệu để thiết kế văn phòng theo phong thủy rất đa dạng như: gỗ, đá, thép, inox… có bề mặt nhẵn bóng, mềm mại giúp cân bằng sinh khí.

 

Về màu sắc thì nên sử dụng những màu sắc trung tính, tạo điểm nhấn bằng các tone màu đậm, nóng để kích thích tinh thần làm việc sáng tạo, hứng khởi cho nhân viên trong công ty, tuy nhiên những nơi nghỉ ngơi nên lựa chọn các màu nhạt như xanh, vàng nhạt… để luôn cảm thấy thư giãn đầu óc.

 

Nhìn chung khi thiết kế nội thất văn phòng hiện đại cho công ty, chúng ta cũng cần tham khảo ý kiến lãnh đạo, nhà thiết kế để tạo nên không gian làm việc khoa học, chuyên nghiệp nhất. Nếu cần tư vấn trực tiếp, hãy liên hệ ngay với Thiết kế nội thất Miền Bắc để được các chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ mọi thông tin.

 

Tham khảo lĩnh vực khác: Thiết kế nội thất nhà kiểu Nhật

Bài viết liên quan