Xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp đẹp và hiện đại

Tư vấn thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại đang dần chiếm vai trò thực sự cần thiết cho các gia đình, là nguồn cảm hứng tạo nên những bữa cơm gia đình đầm ấm. Thiết kế phòng bếp một cách khoa học, sắp xếp nội thất hợp lý sẽ làm cho gia đình có những bữa cơm ngon miệng hơn. Tất cả các nội thất khi muốn đưa vào bếp cần phải được tính toán và lắp đặt kỹ lưỡng để đảm bảo tính năng sử dụng tốt và đạt thẩm mỹ cao.

 

Phòng bếp với thiết kế mở

Trước đây phòng bếp thường được thiết kế thành khu riêng biệt, nhưng ngày nay chúng được thiết kế thông với các phòng khác để giúp mở rộng không gian hơn. Phòng bếp với phòng khách được ngăn cách bằng giá gỗ đứng với các nội thất trang trí nghệ thuật, tạo nên điểm nhấn đặc biệt, sang trọng. Từ phòng bếp, ta có thể quan sát ra các góc khác nhau của căn hộ; vì vậy bếp luôn phải đòi hỏi sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp để tạo nên sự hài hòa nội thất giữa các khu vực trong nhà.

 

Tủ bếp bằng gỗ

Đa số người tiêu dùng hiện nay đều ưa chuộng chọn loại tủ bếp với màu sắc của gỗ, trong đó màu gỗ sáng được dùng nhiều nhất. Các loại gỗ công nghiệp hiện nay đã trở thành xu hướng trong thiết kế nội thất phòng bếp bởi chất liệu đảm bảo với màu sắc mộc mạc mang lại sự ấm cúng, tự nhiên và tạo sự sang trọng cho phòng bếp gia đình bạn.

 

Bất kỳ ai cũng mong muốn sở hữu một không gian bếp hữu ích và đẹp, đây là xu hướng thiết kế hiện đại hướng đến, vì vậy nên biết cách tổ chức các nội thất và dụng cụ trong bếp một cách hợp lý. Tủ bếp cần được thiết kế có hệ thống chứa đồ thông minh để tối ưu không gian sử dụng bằng các kiểu như: ngăn kéo, giá trượt, ngăn đựng gia vị…

 

Màu sắc và hệ thống chiếu sáng sang trọng

Những không gian phòng bếp hiện nay mang tone màu gỗ tự nhiên tạo vẻ sang trọng, tuy nhiên ta cũng không nên sử dụng quá nhiều màu sắc lòe loẹt tạo cảm giác không sạch sẽ, làm mất sự nổi bật của phòng bếp. Tốt nhất nên kết hợp với những màu sắc trung tính đi kèm họa tiết có tone màu nổi bật, hoặc sử dụng một số vật dụng trang trí để tăng vẻ đẹp cho phòng bếp.

 

Hệ thống chiếu sáng phòng bếp có thiết kế đẹp cũng tạo nên tâm điểm thu hút của phòng bếp, ngoài việc đặt bếp cạnh cửa sổ để tận dụng tối da ánh sáng tự nhiên thì thiết kế thêm hệ thống đèn trần hoặc đèn chùm treo phía trên sẽ giúp không gian bếp thật sự ấm cúng, sang trọng.

 

Trên đây là những xu hướng thiết kế phòng bếp đẹp và hiện đại cho gia đình, hãy liên hệ với Công ty CP tư vấn thiết kế nội thất Miền Bắc để được tư vấn thiết kế nội thất và báo giá thiết kế nội thất cạnh tranh và chi tiết.

Bài viết liên quan