Vách ngăn veneer trong thiết kế âm thanh hội trường

Trong thiết kế âm thanh hội trường, vách ngăn là vấn đề hết sức quan trọng. Thiết kế âm thanh hội trường đặt ra yêu cầu cao về tính tiêu âm và cách âm. Vách ngăn veneer là một loại vật liệu tiêu âm với nhiều ưu điểm đã và đang được sử dụng rộng rãi trong thiết kế, thi công nội thất hội trường hiện đại. 

 
Dưới đây, hãy cùng nội thất Miền Bắc phân tích những ưu điểm vượt trội của loại vách ngăn này. 
 

Vách ngăn veneer với khả năng cách âm, tiêu âm vượt trội 

 
 
Thiết kế âm thanh hội trường đặt ra yêu cầu cao về cách âm. Cần phải cách âm  tuyệt đối để không gây ảnh hưởng tới bên ngoài và đồng thời không bị những tiếng ồn bên ngoài tác động trở lại. Cấu tạo của vách ngăn veneer cho hội trường gồm các khoang rỗng có nhồi bông thủy tinh một loại vật liệu này có tác dụng cản trở lan truyền âm, tiêu âm cực tốt. Bề mặt tấm vách dán gỗ Veneer sẽ đảm bảo rằng âm thanh hoàn toàn không bị lọt qua tấm vách làm ảnh hưởng tới người ở cả trong và ngoài phòng hội trường.
 

Vách ngăn veneer với tính thẩm mỹ cao

 
Thực chất, gỗ veneer là gỗ tự nhiên được lạng mỏng nên dáng vẻ của gõ tự nhiên sang trọng và huyền bí. Đặc điểm này vẻ đẹp mà không chất liệu gỗ công nghiệp nào có thể thay thế được gỗ veneer. 
 

Vách ngăn veneer với tuổi thọ cao

 
 
Nếu như sản phẩm gỗ tự nhiên không được tẩm sấy công phu và đúng quy trình sẽ  dẫn đến rất dễ bị cong vênh, rạn nứt khi thời tiết thay đổi. Ngược lại, với gỗ veneer có cốt gỗ là ván gỗ công nghiệp cao cấp nên rất khó cong vênh, rạn nứt khi thay đổi theo thời tiết. 
 
Sự ra đời của vách ngăn veneer là một đáp án hoàn hảo cho bài toán về tấm ốp dành cho các hội trường. Vách ngăn veneer còn được ưa chuộng  bởi nó có khả năng chống ôxy hóa cao, bền màu trong cả môi trường nước, môi trường dầu, môi trường axit. Bởi vậy, Những không gian hội trường được sử dụng tẫm vách ngăn Veneer sẽ đảm bảo tuổi thọ cao, từ đó bạn sẽ tiết kiệm được chi phí bảo trì và sửa chữa. 
 

Vách ngăn veneer với trọng lượng nhẹ, dễ tạo hình

 
Trong số 3 loại bề mặt gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong thiết kế nội thất là laminate, gỗ công nghiệp melamine và veneer thì gỗ veneer là loại dễ tạo hình nhất. Bạn có thể dễ dàng tạo những hình dáng uốn lượn đẹp mắt, thỏa sức sáng tạo với những kiểu cắt, uốn, tạo độ cong, làm đường xoi, đường rãnh, làm nẹp và nhiều chi tiết phức tạp khác. Mặt khác khi so sánh với gỗ tự nhiên hay các loại vật liệu ốp tường khác, thì gỗ veneer có trọng lượng nhẹ hơn nhiều. 
 
Ngoài ra, sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc gỗ veneer cũng là một cách tiết kiệm gỗ, góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên rừng ngày càng cạn kiệt. 
 
Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc thi công nội thất vách ngăn veneer cho hội trường hãy liên hệ với nội thất Miền Bắc chúng tôi để được tư vấn. 
 

Bài viết liên quan