Tư vấn thiết kế văn phòng cho công ty có diện tích hẹp

Thiết kế văn phòng cho công ty có diện tích nhỏ hẹp là công việc không hề đơn giản, các thiết kế phải đảm bảo sự thoải mái và thuận tiện cho nhân viên sử dụng. Nhằm giúp tháo gỡ những bất lợi mà bạn đang gặp phải, sau đây Nội thất Miền Bắc xin chia sẻ một số giải pháp dành cho văn phòng nhỏ bạn có thể sắp xếp hợp lý, tạo nên không gian làm việc khoa học, chuyên nghiệp, đồng thời khắc phục những điểm yếu cho nơi làm việc.

Lựa chọn màu sắc nội thất
Không gian thiết kế văn phòng có diện tích nhỏ thì nên chọn lựa nội thất có màu sắc trung tính hoặc tươi sáng như màu vàng nhạt, xanh nhạt sẽ giúp bạn tạo cảm giác mở rộng diện tích hơn cho căn phòng.

Các nội thất cần kết hợp sử dụng để phát huy tiện ích mức cao nhất như: tận dụng tủ tài liệu có thể treo lên cao hoặc sử dụng làm vách ngăn văn phòng. Đối với những văn phòng có trần nhà thấp thì không nên trao đèn trần, thay vào đó ta có thể sử dụng đèn âm trần để làm thoáng không gian bên trên. Không nên dùng tranh treo tường kích thước lớn vì nó dễ phô độ thấp của trần hoặc làm cho không gian bị thu hẹp lại.


 Thiết kế phòng làm việc cao cấp, hiện đại

Sắp xếp nội thất
Cách sắp xếp nội thất văn phòng phải đạt yêu cầu tạo nên không gian tiện ích, gọn gàng nhất. Nên sử dụng bàn làm việc thiết kế theo module dọc căn phòng để giúp tăng chỗ ngồi làm việc, đồng thời khiến cho cảm giác văn phòng thông thoáng hơn. Thay vào đó là văn phòng làm việc rộng rãi với nhiều diện tích làm việc cho nhân viên.

Sử dụng vách ngăn kính trong thiết kế văn phòng cũng là giải pháp hữu hiệu giúp cho các thiết kế văn phòng nhỏ của bạn, giúp đảm bảo không gian thông thoáng. Đặc biệt, các vách ngăn kính cũng tạo điều kiện cho việc ánh sáng xuyên qua dễ dàng vào nơi làm việc, nhất là những vị trí thiếu ánh sáng.

Bài viết liên quan