Dự án -> Tư vấn thiết kế nội thất cho chung cư 70m2

Những căn hộ có diện tích nhỏ khoảng 70m2 đang được nhiều người quan tâm vì có giá cả hợp lý và có nhiều sự lựa chọn.

 Những căn hộ có diện tích nhỏ khoảng 70m2 đang được nhiều người quan tâm vì có giá cả hợp lý và có nhiều sự lựa chọn. Vì diện tích nhỏ nên việc thiết kế nội thất chung cư cũng đòi hỏi phải có nhiều kinh nghiệm để có một không gian thoải mái nhất.

 

Thông thường một căn hộ 70m2 chỉ cho ta 2 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh chung và một phòng khách thông với bếp. Do đó, khi thiết kế nội thất cho những căn hộ này, không nên quá chú trọng vào những chi tiết nhỏ, cầu kỳ mà phải xét tới bố cục tổng quan, tận dụng tốt từng không gian nhỏ Dưới đây là một số lưu ý của chúng tôi khi thiết kế nội thất chung cư 70m2.

 

Hạn chế sử dụng đồ trang trí

 

 Hạn chế một cách tối đa nhất các phụ kiện trang trí trong căn phòng, vì căn hộ có diện tích nhỏ nên để dành những không gian trống để sử dụng sau này. Vì chúng tôi chắc chắn một điều đồ đạc trong gia đình của bạn sẽ tăng lên theo thời gian.

 

Thiết kế không gian liên kết mở

Khi thiết kế nôi thất nhà ở, một cách hữu hiệu để tăng thêm diện tích các phòng trong căn hộ là thiết kế chúng theo liên kết mở. Các phòng đều có sự liên thông với nhau trừ phòng ngủ là nơi cần có sự riêng tư. Cụ thể hơn, chúng ta có thể biến nhà bếp hay phòng khách thành những căn phòng đa chức năng. Ví dụ như phòng khách và phòng ăn chúng ta có thể thiết kế liên thông với nhau và dùng những vách ngăn tượng trưng để ngăn cách các phòng chứ không dùng tường kiên cố. Nếu tận dụng tốt kiểu thiết kế này, diện tích cho từng căn phòng của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

 

Sử dụng nội thất đa chức năng

 

Đồ nội thất đa chức năng sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều diện tích cho căn hộ của bạn. Một chiếc tủ quần áo trong phòng ngủ được thiết kế tích hợp làm giá để sách hay tủ để giày dép là một ý tưởng không tồi.

 

Với không gian phòng ngủ nhỏ, một chiếc tủ quần áo với chiều dài vừa khít với chiều dài căn phòng không những tiết kiệm rất nhiều không gian mà còn làm cho phòng ngủ của bạn trở nên sang trọng, nổi bật hơn.

 

Lựa chọn màu sắc phù hợp

 

Những màu sắc sáng sẽ làm căn hộ của bạn trông rộng rãi hơn, tránh việc sử dụng các màu tối và sử quá nhiều màu sắc sẽ gây rối mắt và làm căn hộ trở nên bí bách.

 

Ngoài ra khi mua đồ nội thất, bạn nên mua theo bộ hoặc thuê một công ty thiết kế để thực hiện, vì khi đó nội thất trong căn hộ của bạn sẽ đồng đều về màu sắc và hình dáng.

 

Xem thêm: Thiết kế nội thất khách sạn cao cấp, sang trọng.

Các dự án liên quan khác

Xem tiếp
1   2   3