Dự án -> Thiết kế nội thất cho bệnh viện thú cưng

Công ty CP tư vấn thiết kế nội thất Miền Bắc đã thực hiện một dự án thiết kế nội thất cho bệnh viện thú cưng tại Cầu Giấy, Hà Nội với những đồ dùng nội thất và trang thiết bị tân tiến.

Trước đây, việc nuôi một số con vật trong nhà đơn thuần chỉ để phục vụ các công việc như coi nhà, săn bắt,… thì hiện tại một trong số chúng đã trở thành bầu bạn, những con vật không thể thiếu trong cuộc sống cùng con người giải tỏa những căng thẳng, áp lực trong cuộc sống, mang lại niềm vui, sự bình yên và chúng được coi là thú cưng trong nhà. Chính vì thế, chúng được chăm sóc rất chu đáo và được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, làm đẹp không thua kém gì con người. Rất nhiều các bệnh viện thú y được mở ra để theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho những chú thú cưng với dịch vụ vô cùng hiện đại và tiện nghi.  Công ty CP tư vấn thiết kế nội thất Miền Bắc cũng đã thực hiện một dự án thiết kế, tư vấn trang trí nội thất cho bệnh viện thú cưng tại Cầu Giấy, Hà Nội với những đồ dùng nội thất và trang thiết bị tân tiến.

 

Bệnh viện thú cưng được xây dựng gồm 3 tầng, mỗi tầng phục vụ một công việc riêng. Chính vì thế mà đồ nội thất được thiết kế cho mỗi tầng là khác nhau nhưng đều phải hướng đến một mục đích là mang lại không gian chăm sóc sức khỏe hoàn hảo cho thú cưng và gây được ấn tượng, sự tin tưởng đến chủ nhân của chúng.

 

1.      Thiết kế nội thất tầng 1 bệnh viện thú cưng

 

Mặt bằng bố trí nội thất tầng 1

 

Tầng 1 của bệnh viện là khu vực quầy lễ tân và phòng chờ cho khách hàng và thú cưng đăng ký và chờ để khám bệnh. Đồ dùng nội thất bên trong căn phòng bao gồm bàn, ghế sofa  và các tủ, kệ gỗ đựng đồ dùng cho thú cưng.

Không gian trong căn phòng được phủ một màu trắng chủ đạo, đồ nội thất được bài trí ngay ngắn thể hiện sự chuyên nghiệp, lịch sự. Quầy lễ tân được thiết kế  vuông góc với chất liệu gỗ tự nhiên ốp veneer, bàn và ghế sofa được làm bằng gỗ tự nhiên có đệm mút cao cấp với thiết kế đơn giản nhưng vẫn toát lên được vẻ hiện đại.

 

 

Không gian nội thất phòng chờ tầng 1 - view 1

 

 

Không gian nội thất phòng chờ tầng 1 - view 2

Phòng chờ còn được trang bị thêm các kệ, tủ gỗ được làm bằng chất liệu gỗ MFC An Cường. Đây là nơi cất giữ các đồ dùng, trang thiết bị cần thiết khi thú cưng tới khám. Kệ gỗ được sơn bởi nhiều màu sắc trông rất ngộ nghĩnh và vui nhộn.

 

Kệ, tủ gỗ phòng chờ tầng 1

 

 

Phối cảnh không gian nội thất tầng 1 - Quầy lễ tân và ghế sofa

 

2.      Thiết kế nội thất tầng 2 bệnh viện thú cưng

 

Mặt bằng bố trí nội thất tầng 2 

Tầng 2 là khu vực thú cưng có thể tự do vui chơi và bên cạnh đó là nơi mà khách hàng và bác sĩ có thể trao đổi về tình hình sức khỏe và kinh nghiệm chăm sóc thú cưng. Nhằm tạo ra một không gian vui chơi lý tưởng cho thú cưng nên căn phòng được trang trí  rất nhiều màu sắc với đồ dùng nội thất được thiết kế độc đáo, cách điệu.

 

Khu vực vui chơi của thú cưng tầng 2

 

 

Khu vui chơi cho thú cưng được trang bị rất nhiều đồ vật với nhiều màu sắc và kiểu dáng ngộ nghĩnh tạo cho thú cưng có một không gian vui chơi độc đáo và lý thú.

 

Khu vực vui chơi của thú cưng - view 2

 

 

Khu vực trao đổi giữa bác sĩ và khách hàng - view 1

 

 

Khu vực trao đổi giữa bác sĩ và khách hàng - view 2

 

Vách ngăn lửng sử dùng chất liệu gỗ MFC  được thiết kế cách điệu kiểu hàng rào giúp phân chia không gian giữa khu vực vui chơi của thú cưng và khu vực trao đổi giữa bác sĩ và khách hàng.

Ghế ngồi là loại ghế được sản xuất trực tiếp theo yêu cầu của khách hàng với chân bằng sắt. Ghế ngồi cũng được sơn bằng rất nhiều màu sắc nhằm tăng thêm sự sinh động, vui nhộn cho căn phòng.

 

Phối cảnh không gian nội thất  tầng 2

3.      Thiết kế nội thất tầng 3 bệnh viện thú cưng

 

 

Mặt bằng bố trí nội thất tầng 3

Tầng 3 là tầng quan trọng nhất trong bệnh viện, nơi bác sĩ trực tiếp khám và chăm sóc sức khỏe cho thú cưng. Tại đây, trang thiết bị và đồ dùng nội thất được thiết kế và lựa chọn tối ưu nhất để khám bệnh cho thú cưng.

Bàn ghế cho thú cưng nằm khám bệnh được sử dụng loại có chân sắt, mặt bàn bằng gỗ. các khu vực khám bệnh được phân cách nhau bởi vách ngăn cửa kính. Ngoài ra việc thi công sàn nhựa cho phòng khám giúp cho việc vệ sinh được dễ dàng và sạch sẽ hơn vì đây là nơi đòi hỏi phải tuyệt đối đạt tiêu chuẩn về vệ sinh.

 

Không gian khám bệnh cho thú cưng - view1

 

Không gian khám bệnh cho thú cưng - view2

 

Không gian khám bệnh cho thú cưng - view3

 

Phối cảnh không gian nội thất khám bệnh cho thú cưng


Trên đây là mẫu thiết kế nội thất cho bệnh viện thú cưng của chúng tôi với nỗ lực mang đến một không gian khám và chữa bệnh chuyên nghiệp, hiện đại. Hãy liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu thay đổi không gian làm việc, thiết kế thi công nội thất văn phòng hay để được tư vấn, báo giá thiết kế nội thất phù hợp nhất. 

 

Các dự án liên quan khác

Xem tiếp
1   2   3