Tư vấn thiết kế hội trường dành cho các sự kiện chính luận

Không gian hội trường thường được chia thành 3 loại. Đó là hội trường dành cho các sự kiện giải trí, hội trường dành cho các sự kiện chính luận và hội trường đa năng. Bài viết này của Nội thất Miền Bắc sẽ tập trung tư vấn thiết kế hội trường dành cho các sự kiện chính luận. Mời quý khách và bạn đọc cùng tham khảo.

 

Tư vấn thiết kế hội trường cần mang phong cách phù hợp với sự kiện

 
 
Hội trường cần có phong cách phù hợp với sự kiện chính luận
 
Mỗi loại sự kiện sẽ mang những tính chất khác nhau và cần đến một không gian nội thất hội trường khác nhau để tạo sự liên kết phù hợp nhất giúp đảm bảo sự thành công của sự kiện. Đối với sự kiện chính luận, yếu tố đầu tiên cần đáp ứng chính là tính trang trọng, lịch sự nhằm tạo sự tập trung của mọi người vào vấn đề được đưa ra tại sự kiện. Do đó, chủ đầu tư cần hướng tới phong cách này ngay từ khi lên ý tưởng thiết kế không gian hội trường.
 

Tư vấn chọn bàn ghế cho hội trường chính luận

 
Bàn ghế cho hội trường chính luận nên đơn giản, trang nhã và lịch sự
 
Để làm nổi bật sắc thái riêng của sự kiện chính luận, khi tư vấn trang trí nội thất hội trường, chủ đầu tư nên chọn những mẫu bàn ghế đơn giản, tránh có quá nhiều chi tiết cầu kỳ. Đối với những doanh nghiệp tư nhân, nên sử dụng gam màu nhã nhặn, tươi sáng như màu be, vàng sáng,... để tạo không khí vừa lịch sự vừa nhẹ nhàng. Đối với những cơ quan chính phủ, chủ đầu tư nên sử dụng những sản phẩm có nhiều chi tiết hơn như chạm khắc hay bọc nhung,... nhằm nhấn mạnh tính uy nghiêm, bề thế và tầm quan trọng của mỗi sự kiện.
 

Tư vấn sắp xếp bố cục cho không gian hội trường chính luận

 
Hội trường cần có bàn dành cho vị trí đại biểu quan trọng
 
Ngoài sân khấu chính được thiết kế theo cách truyền thống, không gian hội trường dành cho các sự kiện chính luận cần có bàn cho các nhân vật đại biểu quan trọng. Chủ đầu tư có thể bố trí 2 – 3 bàn ở hàng đầu gần sân khấu để các đại biểu có thể theo dõi sự kiện một cách dễ dàng, đồng thời khẳng định vị trí khác biệt của họ.
 
Bên cạnh đó, để tránh sự lộn xộn hay tiếng ồn khi di chuyển, ghế hội trường nên được gắn cố định xuống sàn. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng nên chú ý đến thảm trải sàn và rèm cửa sao cho hội trường có được sự đồng bộ, hài hòa và thống nhất.
 
Để được tư vấn thiết kế hội trường một cách cụ thể và sát với không gian thực tế  nhất, quý khách hãy liên hệ với Nội thất Miền Bắc. Bằng kinh nghiệm và chuyên môn cao, chúng tôi sẽ đem lại những giải pháp tối ưu nhất cho hội trường của quý khách với báo giá thiết kế nội thất cạnh tranh.
 

Bài viết liên quan