Tiêu chuẩn ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng làm việc

 

Trong thiết kế nội thất phòng làm việc, hệ thống ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Ánh sáng đạt tiêu chuẩn không chỉ nâng cao hiệu quả công việc mà nó còn góp phần thể hiện bộ mặt của công ty.

 

Tiêu chuẩn về ánh sáng trong nội thất phòng làm việc

Tiêu chuẩn ánh sáng trong thiết kế nội thất văn phòng là tiêu chuẩn được coi trọng nhất. Ánh sáng trong văn phòng phải được kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Các thiết bị được lựa chọn để chiếu sáng trong văn phòng thường là các thiết bị phát ra ánh sáng trắng như đèn tuýp, dowlight,…Để tránh bị lóa mắt trong khi làm việc nên sử dụng hình thức chiếu sáng gián tiếp.

Tiêu chuẩn về ánh sáng của một tòa nhà theo CIBSE (Tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng) là như sau:

  • Sảnh, phòng đợi: 200lux
  • Nhà bảo vệ: 200lux
  • Hành lang cầu thang: 100lux
  • Thang cuốn: 150lux

Để đọc được sách thì ánh sáng cần đạt tiêu chuẩn từ 300 – 500 lux. Còn đối với văn phòng làm việc tiêu chuẩn ánh sáng là 400 lux, phòng nghỉ là 150 lux. Vậy nên, tùy vào môi trường làm việc mà cần những tiêu chuẩn ánh sáng phù hợp. Ánh sáng tốt sẽ giúp mọi người làm việc đạt năng suất cao hơn, điện năng được tiết kiệm hơn.

Đơn vị lux ở đây là gì?

  • Lux là đơn vị tính công suất ánh sáng ( lượng ánh sáng chiếu trên một bề mặt cụ thể). Lượng Lumen trên một mét vuông = LUX.
  • 1 Lux được tính là cường độ ánh sáng tạo ra bởi một ngọn nến đổ sáng trên bề mặt từ góc 90 từ khoảng cách 1 mét.
  • 1 LUX = 1 LUMEN/m²

Qua bài viết, chúng tôi đã giới thiệu các tiêu chuẩn về ánh sáng trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc và tầm quan trọng của nó. Để có một văn phòng làm việc với đầy đủ các yếu tố tiêu chuẩn về ánh sáng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Công ty cổ phân nội thất Miền Bắc chuyên tư vấn thiết kế nội thất văn phòng, thiết kế nội thất phòng làm việc, thiết kế nội thất phòng giám đốc, phòng họp, nội thất chung cư, hội trường,...

 

 

 

Bài viết liên quan