Thiết kế văn phòng sang trọng nhờ chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc luôn đóng vai trò quan trọng tạo nên thiết kế nội thất văn phòng đẹp sang trọng và phong cách đẳng cấp cho nơi làm việc. Bài viết dưới đây của Nội thất Miền Bắc sẽ giới thiệu một số bí quyết giúp bạn lựa chọn màu sắc phù hợp cho không gian văn phòng của công ty.

 

Chọn màu phù hợp

Trước khi chọn màu sắc cho thiết kế văn phòng sang trọng bạn cần tham khảo kỹ lưỡng bảng màu từ các nguồn thông tin chuyên nghiệp, bởi trên thực tế một số màu sơn sẽ có sự thay đổi khi sử dụng trong các thiết kế. Nếu bạn có ý định chọn màu thì nên chọn màu sắc đậm hơn so với màu ban đầu định sử dụng một chút.

 

Với những văn phòng có diện tích khiêm tốn, chúng ta nên điều chỉnh không gian bằng màu sắc một cách khéo léo. Các gam màu lạnh, nhẹ nhàng, màu sáng sủa thường tạo cảm giác tinh tế, trang nhã, mang đến không gian dường như rộng và thoáng hơn. Đối với các phòng rộng, chúng ta có thể dùng các gam màu nóng, nổi bật như cam, vàng làm điểm nhấn để giúp cho văn phòng bớt đơn điệu hơn.

Những thiết kế thi công nội thất văn phòng không gian mở nhưng vẫn muốn tạo sự chuyển tiếp giữa các khu vực một cách rõ ràng mà không cần các vách ngăn, chúng ta cũng có thể dùng màu sắc để phân chia không gian. Bằng cách tạo nên những khoang màu đậm nhạt đối với các khu vực làm việc khác nhau, sự phân chia cho chúng ta thấy từng nơi rõ ràng nhưng vẫn có tính liên kết liền mạch với nhau giữa cả khu văn phòng. Cách này ta có thể áp dụng lên sàn, trần và tường của văn phòng.

 

Tạo điểm nhấn bằng màu sắc kết hợp ánh sáng

 

Những màu sắc trong thiết kế văn phòng luôn khiến con người phải chú ý nếu nó là đặc biệt, là điểm nhấn. Bạn có thể dùng những màu sắc bắt mắt để tạo điểm nhấn đặc biệt cho mảng tường, mảng trần hoặc cửa văn phòng, điều này thực sự tạo hiệu quả tốt khi văn phòng của bạn sử dụng màu sơn trung tính sẽ giúp làm nổi bật các điểm nhấn đã tạo.

 

Ngoài ra, bạn nên cân nhắc thiết kế màu sắc sao cho hợp lý khi văn phòng vừa nhận được ánh sáng từ thiên nhiên vừa sử dụng hệ thống đèn điện chiếu sáng, giúp tạo hiệu ứng nổi bật và sang trọng cho văn phòng.

 

Nếu bạn đang muốn thiết kế văn phòng sang trọng cho công ty, hãy liên hệ ngay với Nội thất Miền Bắc để được tư vấn và báo giá thiết kế nội thất tốt nhất từ các chuyên gia của chúng tôi.

Bài viết liên quan