Thiết kế văn phòng công ty Luật như thế nào hiệu quả nhất?

Văn phòng công ty Luật vừa là nơi các chuyên viên tư vấn Luật, các Luật sư làm việc hàng ngày và tiếp khách hàng - tư vấn giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Chính vì thế khi thiết kế văn phòng công ty Luật chúng ta cần chú trọng đến phong cách thiết kế và tính thẩm mỹ của không gian làm sao cho thân thiện với khách hàng cùng với đó là sự dễ chịu, thoải mái cho các chuyên viên làm việc mỗi ngày. 
Thiết kế văn phòng Luật Trí Minh

Lợi ích của việc thiết kế văn phòng công ty Luật

Đối với nhân viên:

Nhân viên tại công ty Luật là nguồn lực quan trọng quyết định đến năng suất và chất lượng của từng hợp đồng, từ đó ảnh hưởng tốt lên Thương hiệu của công ty. Do đó chủ sở hữu công ty cần tìm đơn vị thiết kế thi công văn phòng để sắp xếp, bố trí Văn phòng Luật một cách khoa học, hợp lí và thoải mái nhất để tạo bước đa cho các chuyên viên tư vấn Luật làm việc năng động, tích cực sáng tạo hơn trong công việc.

Đối với khách hàng:

Có nhiều ngành nghề người làm tư vấn thường hẹn khách ra quán café để tư vấn các vấn đề mà họ gặp phải, nhưng đối với các nhân viên tư vấn Luật tính bảo mật thông tin cao, nhất là các vụ việc tranh tụng, tranh chấp phải tuân theo nghĩa vụ bảo mật thông tin khách hàng của luật sư nên không thể ngồi tiếp khách tại các quán café được mà phải tiếp khách tại văn phòng của Công ty. 
Phòng tiếp khách của công ty Luật cần thi công làm sao cho thân thiện với khách hàng nhất, để khách hàng thấy được sự gần gũi ấm áp và sự nhiệt tình của các Luật sự, chuyên viên tư vấn.

Đối với đối tác: 

Đối tác làm ăn đối với các công ty Luật, văn phòng Luật rất quan trọng, chính vì thế để tạo sự tin tưởng đến các đối tác ngoài vấn đề chuyên môn ra còn phải tạo cho đối tác thấy sự bền vững của công ty qua cách thiết kế văn phòng luật sư sang trọng, đề cao thương hiệu công ty. 

Các yếu tố thiết kế văn phòng công ty Luật cần chú ý

Để mang lại hiệu quả nhất cho chủ sở hữu cũng như các thành viên góp vốn của công ty Luật thì khi thiết kế văn phòng luật nên chú trọng các yếu tố bên dưới.

Hài hòa trong thẫm mỹ

Trong bối cảnh hiện đại hóa, xu hướng toàn cầu hóa với sự phát triển của công nghệ đã tạo ra những đổi thay to lớn trong kiến trúc văn phòng làm việc. Không chỉ là nơi làm việc đơn thuần, văn phòng công ty còn thể hiện những thị hiếu thẩm mỹ và công năng đa dạng.
Khi thiết kế văn phòng luật sư ngoài chú trọng tới việc sử dụng màu sắc sao cho hợp lí thì các kiến trúc sư sẽ tư vấn cho bạn sử dụng các vật liệu đồ dùng như thế nào, cách sắp xếp ra sao để hài hòa khoa học nhất.

An toàn thông tin

Thông tin khách hàng, thông tin hồ sơ vụ việc, thông tin chứng cớ cần bảo bảo mật rất cao trong quá trình tư vấn, hòa giải, giải quyết tranh chấp, kiện tụng chính vì thế mà các Luật sư cần một văn phòng được thiết kế với độ bảo mật an toàn thông tin cao tránh việc dữ liệu bị lộ ra ngoài gây tổn thất lớn cho công ty.
Văn phòng dùng để tiếp khách của các công ty Luật nên thi công chỉ gồm 1 bàn và ghế tựa lưng, một chiếc tủ đựng tệp tài liệu và hạn chế đặt các đồ dùng điện tử tại phòng này để tránh bị theo dõi, nghe trộm thông tin.

Nổi bật thương hiệu

Thương hiệu là tài sản vô cùng lớn và quan trọng đối với mỗi một công ty, ngay cả với công ty Luật cũng vậy, Thương hiệu sẽ giúp khách hàng của bạn nhận diện sản phẩm dịch vụ mà công ty cung cấp. 
 Thiết kế văn phòng Luật theo phong cách không gian xanh

Không gian xanh

Không gian xanh trong văn phòng Luật có các vai trò tạo không gian thoáng mát, trong lành, thanh lọc không khí; nâng cao sức khỏe con người; mang cảm giác thoải mái, hứng khởi cho các chuyên viên và Luật sư; là điểm nhấn đẹp mắt trong không gian văn phòng. Nếu không gian văn phòng Luật của bạn rỗng rãi, có ban công thì tại sao lại không thiết kế văn phòng công ty xanh nhỉ?

Thể hiện sự chuyên nghiệp

Ấn tượng sự chuyên ngiệp trong tâm trí của khách hàng rất quan trọng, kể cả qua cách thiết kế văn phòng luật sư. Tính chuyên nghiệp càng ngày càng được mọi người chú tâm hơn, để đo sự chuyên nghiệp giữa các công ty Luật thì khách hàng của bạn sẽ tìm kiếm thông tin qua các khách hàng từng sử dụng dịch vụ của công ty bạn, qua cách làm việc và tác phong của chuyên viên tư vấn và Luật sư tư vấn. Ngoài ra họ còn đánh giá qua diện mạo của công ty bạn nữa nhé, đừng để mất đi một khách hàng đối tác tiềm năng chỉ vì “bộ mặt của bạn bị lem”. 

Bài viết liên quan