Thiết kế phòng làm việc với việc sử dụng màu sắc

Phong cách thiết kế nội thất phòng làm việc độc đáo trẻ trung đang trở thành xu hướng được yêu thích trong những năm gần đây. Bằng việc phối màu độc đáo, hoặc sử dụng các gam màu mới lạ, các kiến trúc sư đã cho ra đời những thiết kế độc đáo, đầy tính nghệ thuật như thế này.

 
Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng màu sắc, ánh sáng ảnh hưởng đến sự tập chung, tư duy cũng như năng suất học tập và làm việc của con người. Tùy môi trường, không gian mà lựa chọn phối màu sao cho phù hợp. Khi thiết kế phòng làm việc, sự  phối màu hợp lý sẽ tạo ra một không gian làm việc tập trung, hiệu quả và mang lại cảm xúc tích cực cho nhân viên. 
 

Nguyên tắc thiết kế phòng làm việc với màu sắc

 
 
Thiết kế nội thất không sử dụng quá ba màu, đây là nguyên tắc cơ bản nhất của thiết kế nội thất – kiến trúc. Sử dụng quá nhiều sắc màu cho thiết kế phòng làm việc sẽ khiến căn phòng sẽ nhìn rối mắt. Lời khuyên là tối đa ba màu, song bạn vẫn có thể sử dụng hai màu hoặc thậm chí một màu theo sở thích riêng của bản thân.
 
 
Thiết kế nội thất văn phòng công ty với ba tông màu thì mỗi màu cũng đảm nhận một vai trò riêng như: một màu làm nền, một màu chủ đạo và một màu để nhấn. Thông thường màu nền dùng cho vị trí trần nhà, tường nhà; màu chủ đạo dùng cho nội thất, cho sàn hoặc cho cả tường. Còn riêng màu nhấn thì dùng cho những chi tiết trang trí nhỏ. Bạn cũng cần nghiên cứu các màu sắc mình phối với nhau có hợp không, có sang không, có hợp phong thủy không?...
 

Thiết kế phòng làm việc độc đáo với 2 gam màu tương phản 

 
 
Trong thiết kế này kiến trúc sư của chúng tôi sử dụng 2 gam màu đen và trắng (2 màu sắc có độ tương phản lớn nhất trong bảng màu) kết hợp với họa tiết trang trí là những đường lượn sóng uyển chuyển, mềm mại kết hợp với nội thất trắng đen mang đến một không gian chuyên nghiệp, đầy tính thẩm mỹ và nghệ thuật.
 
Trong thiết kế phòng làm việc này với màu trắng là màu nền, màu đen là màu nội thất và các mảng màu vàng là màu nhấn. Một sự kết hợp rất hoàn hảo cho không gian này.
 
Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất phòng làm việc hiện đại, độc đáo hãy liên hệ với nội thất Miền Bắc để được tư vấn thiết kế nội thất và có báo giá ưu đãi nhất. 
 

Bài viết liên quan