Thiết kế phòng khánh tiết nhỏ hẹp thành không gian hoàn hảo

Thiết kế nội thất phòng khánh tiết có diện tích nhỏ hẹp là một thử thách đầy khó khăn cho bất cứ đơn vị nào, vì vừa phải đảm bảo không gian sử dụng tiện lợi, thông thoáng mà vẫn giữ được nét thẩm mỹ tiêng biệt. Với vai trò quan trọng là nơi tiếp đón các vị quan khách cao cấp, do vậy chúng ta không thể xem nhẹ thiết kế của căn phòng này, sau đây Nội thất Miền Bắc xin đưa ra một vài gợi ý giúp cho những đơn vị có không gian hạn hẹp mà vẫn sở hữu một phòng khánh tiết sang trọng, đẳng cấp.

 

Nội thất công năng tối đa

 
 
Đối với những thiết kế phòng khánh tiết nhỏ hẹp thì bạn cần quan tâm đến bố trí nội thất và công năng sử dụng của chúng sao cho người dùng luôn cảm thấy thoải mái tối đa tại nơi đây. Ngay từ đầu, bạn cần lên kế hoạch thật kỹ lưỡng để tính toán mua sắm nội thất có kích thước phù hợp, màu sắc hài hòa giúp không gian rộng rãi, thông thoáng hơn. 
 

Sắp xếp bố cục hài hòa

 
Cho dù bạn có lựa chọn thiết kế phòng khánh tiết theo phong cách nào đi chăng nữa thì cũng cần phải tìm được bố cục nội thất hợp lý nhất. Về màu sắc, chất liệu, đường nét nội thất phải tạo nên sự thống nhất, hài hòa trong không gian, tránh tình trạng chắp vá mỗi chỗ một kiểu sẽ khiến cho căn phòng luôn mang phong thái chuyên nghiệp trước mắt mọi khách hàng.
 
Về màu sắc, ngay từ đầu nên xác định màu sắc chủ đạo của toàn bộ căn phòng để có thể tạo nên những điểm nhấn nổi bật cho không gian. Ngoài ra, với diện tích khiêm tốn chúng ta cũng không nên bài trí quá nhiều đồ đạc rườm rà khiến cho không gian trở nên chật chội hơn. 
 
 

Nội thất hợp phong thủy

 
Theo quan niệm phong thủy thì việc sắp xếp trong thiết kế nội thất có ý nghĩa quan trọng, vì vậy bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng để có cách bố trí, sắp xếp mọi thứ phù hợp, tránh được những cấm kỵ khi bài trí, đồng thời cách bố trí hợp phong thủy sẽ giúp bạn mang lại nhiều sinh khí tốt, tạo điều kiện cho những mối quan hệ hợp tác, làm ăn, kinh doanh từ đó là phát triển.
 
Trên đây là một số gợi ý cơ bản trong thiết kế nội thất phòng khánh tiết, nếu muốn được tư vấn thêm, hãy liên hệ ngay với Nội thất Miền Bắc để được các chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ nhiệt tình với báo giá thiết kế nội thất cạnh tranh nhất.
 

 

Bài viết liên quan