Thiết kế phòng khách kiểu Nhật phong cách đầy ấn tượng

Nhật Bản là một trong những quốc gia được biết đến với nền văn hóa lâu đời và giàu bản sắc nhất khu vực Châu Á (tiêu biểu là về nghệ thuật kiến trúc). Trong đó, thiết kế nội thất phòng khách kiểu Nhật là một trong những kiểu kiến trúc Nhật được yêu thích và áp dụng rộng rãi nhất ở Việt Nam hiện nay.

 
Kiến trúc Nhật Bản đã phát triển theo nhiều phong cách đa dạng có sự kết hợp hài hòa từ lối kiến trúc bản địa và ảnh hưởng của văn hóa phương Tây cũng như kế thừa những tinh hoa từ phong cách kiến trúc thế giới.
 

Đặc trưng của kiểu kiến trúc thiết kế phòng khách kiểu Nhật

 
Phòng khách theo phong cách Nhật Bản  đơn giản nhưng tinh tế được thiết kế bởi những kỹ sư tài năng và đày sự am hiểu với kiến trúc Nhật Bản.
 
Mang đến một không gian tiếp khách vừa sang trọng vừa đẹp tao nhã. Cách trang nội thất trong thiết kế phòng khách kiểu Nhật không chỉ đơn giản là để đẹp, mà còn có ý nghia và chủ đề nhất định phụ thuộc vào sở thích của gia chủ.
 

Loại vật liệu phổ chính mà chúng tôi sử dụng trong tư vấn thiết kế nội thất phòng khách này là gỗ tự nhiên, đan xen với gỗ công nghiệp cao cấp theo phong cách mộc mạc, giản đơn tạo cảm giác thân quen cho người sử dụng. Cùng với đó chúng tôi kết hợp với các chi tiết trang trí như kệ gỗ, tranh treo tường phong cách cổ, đèn thả trần, chiếu tatami, rèm trúc… vách ngăn gỗ. Tất cả đã làm nên một không gian phòng khách có tính thẩm mỹ cao, yên bình và đậm chất nghệ thuật xứ phù tang. 

 

Thiết kế nội thất phòng khách kiểu Nhật đơn giản theo chủ nghĩa khổ hạnh 

 
Xuyên suốt chiều dài lịch sử, kiến trúc nhà ở của người Nhật Bản vẫn xoay quanh phong cách tối giản. Với việc chỉ giữ lại những đồ vật cần thiết nhất loại bỏ các vật dụng rườm rà, không có vai trò quan trong nhằm mang đến một không thiết kế phòng khách kiểu Nhật không gian tiện nghi, thoáng và sự an tịnh trong tâm hồn theo đúng triết lý tôn thờ của người Nhật” Zen”.
 
Không xuất hiện nhiều các bức tường kín hay các vách ngăn thô cứng, thay vào đó, hệ thống cửa lùa, cửa sổ và vách ngăn gỗ thông thoáng sẽ cho phép dòng không khí và năng lượng có thể dễ dàng lan truyền khắp mọi góc ngách trong căn nhà. 
 
Thiết kế phòng khách kiểu Nhật Bản là nghệ thuật phối mùa đạt đến đỉnh cao của sự hài hòa và thanh tao. Các tone màu trung tính và cac tone màu tự nhiên được kết hợp với nhau một cách khéo léo. Cách bố trí nội thất gọn gàng và tối giản theochủ nghĩa khổ hạnh. Thiết kế phòng khách phong cách Nhật Bản thường chú trọng đến không gian sống dựa trên việc tổ chức sắp xếp và sử dụng các mẫu nội thất gọn nhẹ và các mẫu trang trí tượng trưng đậm chất Nhật Bản. 
 
Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế phòng khách kiểu Nhật hãy liên hệ ngay với nội thất Miền Bắc để được tư vấn và nhận được báo giá thiết kế nội thất cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. 
 

Bài viết liên quan