Thiết kế nội thất theo phong cách Nhật không gian sống trọn vẹn

Bạn đang mơ ước về một không gian sống ấm cúng vừa hiện đại, tiện nghi vừa thanh bình ấm cúng thì thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản là một gợi ý tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.


Thiền tịnh hay “ ZEN” là tinh thần xuyên suốt trong triết lý sống của người Nhật. Với lối thiết kế đơn giản, yên bình và gần gũi với thiên nhiên nhà ở kiểu Nhật hiện đang rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay là điều làm cho phong cách thiết kế nội thất này rất được yêu thích.

 


Thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản không gian hướng đến sự tối giản, thanh thoát

Thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản hướng đến sự tối giản

Phong cách kiến trúc của người Nhật rất chú trọng đến không gian và dựa trên nguyên tắc sử dụng các loại nội thất gọn nhẹ hay các mẫu trang trí mang tính tượng trưng. Người Nhật quan niệm rằng, một không gian thoáng đãng và gọn gàng sẽ khiến cho tâm hồn luôn được nhẹ nhàng và dễ chịu.


Hiện nay, với điều kiện giá bất động sản tăng cao, con người ngày càng có xu hướng sống trong các không gian hạn hẹp và tìm mọi cách để tối ưu hóa không gian đó, và thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo và mang đến nhiều lợi ích thiết thực.


Thiết kế nội thất theo phong cách Nhật gần gũi với thiên nhiên

Thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản gần gũi với thiên nhiên

Để tạo ra không gian nhẹ nhàng, dễ chịu nhất cho không gian sống của mình người Nhật thường sử dụng các gam màu trung tính như màu nâu trầm, màu gỗ nhạt, màu be, màu trắng, màu kem, màu sữa đưa không gian sống của con người gần gũi với tự nhiên. Việc nay cũng giúp tạo cảm giác thông thoáng và rộng rãi cho các không gian thiết kế nội thất kiểu Nhật vốn hạn chế về diện tích.


Trong thiết kế nội thất theo phong cách Nhật, ánh sáng tự nhiên luôn tràn ngập trong các ngôi nhà vì người Nhật quan niệm rằng ánh sáng tự nhiên là nguồn năng lượng và nguồn sinh khí cho ngôi nhà. Khi ánh sáng lan tỏa khắp không gian nhà tượng trưng cho nguồn sinh khí cuộn chảy mang lại sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

Thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản tạo ra không gian nhẹ nhàng nhất

Bên cạnh đó, các loại cây cảnh bonsai hay các loại cây dễ sống trong nhà cũng được người Nhật sử dụng rất phổ biến để trang trí và mang đến môi trường sống tốt nhất cho gia đình mình.


Nội thất Miền Bắc là một công ty thiết kế nội thất Hà Nội uy tín sở hữu một đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và am hiểu có quá trình học tập và làm việc thực tế tại Nhật Bản cam mang đến cho gia đình bạn một không gian thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản độc đáo, một không gian sống thư giãn tuyệt vời nhất.

Bài viết liên quan