Thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản hoàn hảo

Nếu bạn muốn mơ ước về một gian sống ấm cúng, thoải mái và thanh tịnh trong tâm hồn thì thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản là một gợi ý  tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

 
Thiền tịnh hay “ ZEN” là tinh thần  xuyên suố trong thiết kế không gian sống của người Nhật. Với lối thiết kế đơn giản, yên bình và gần gũi với thiên nhiên là điều làm cho phong cách thiết kế nội thất này rất được yêu thích. 
 

Thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản không gian hướng đến sự tối giản, thanh thoát

 
 
Phong cách kiến trúc của người Nhật rất chú trọng đến không gian, trên nguyên tắc sử dụng các mẫu nội thất gọn nhẹ và yêu thích các mẫu trang trí mang tính tượng trưng. Người Nhật quan niệm rằng, một không gian thoáng đãng và gọn gàng sẽ khiến cho tâm hồn luôn được nhẹ nhàng và thanh thoát theo triết lý thiền trong văn hóa của người Nhật Bản.
 

Thiết kế nội thất theo phong cách Nhật gần gũi với thiên nhiên

 
 
Để tạo ra không gian nhẹ nhàng, dễ chịu nhất cho không gian sống của mình người Nhật thường sử dụng các gam màu trung tính như màu nâu trầm, màu gỗ nhạt, màu be, màu trắng, màu kem, màu sữa nói chung là các gam màu xoay quanh 2 gam màu đen và màu trắng mang đến cảm giác con người được hòa với tự nhiên. 
 
Việc nay cũng giúp tạo cảm giác thông thoáng và rộng rãi cho các không gian tư vấn thiết kế nội thất theo phong cách Nhật vốn hạn chế về diện tích.
 
 
 
Văn hóa Nhật Bản coi trọng yếu tố là hòa mình và tôn trọng tự nhiên, và thường có các giải pháp thiết kế mang thiên nhiên vào nhà. Cây bonsai hoặc cây tre trong nhà thường là hình ảnh mà bạn có thể dễ dang bắt  gặp trong thiết kế nội thất kiểu Nhật. Văn hóa Nhật Bản được biết đến với nét đặc trưng là sử dụng gỗ và tre mang đến nét đẹp mộc mạc và thanh thoát mà không phải phong cách thiết kế nào cũng có thể làm được. Trong thiết kế nội thất theo phong cách Nhật, ánh sáng tự nhiên luôn tràn ngập trong các ngôi nhà vì người Nhật quan niệm rằng,  ánh sáng tự nhiên được quan niệm là nguồn năng lượng và nguồn sinh khí cho ngôi nhà. Ánh sáng lan tỏa khắp không gian nhà tượng trưng cho nguồn sinh khí cuộn chảy mang lại sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.
 
Nội thất Miền Bắc với các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và am hiểu về kiến trúc Nhật Bản sẽ mang đến cho gia đình bạn một không gian thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản độc đáo, một không gian sống thư giãn tuyệt vời nhất với báo giá thiết kế nội thất cạnh tranh. 
 

Bài viết liên quan