Thiết kế nội thất nhà hàng lưu giữ hồn quê bắc bộ

Nét đẹp kiến trúc nhà ở và văn hóa đời sống làng quê là một nguồn cảm hứng bất tận đã đi vào thi ca, mỹ thuật, và đặc biệt là kiến trúc. Phong cách kiến trúc thiết kế nội thất nhà hàng đồng quê lưu giữ, kết hợp, đan xen các hình ảnh về không gian, nội thất và trang trí vừa hiện đại vừa phảng phất hơi thở làng quê. Mang đến một không gian ẩm thực cao cấp, sang trọng những cũng rất êm đềm, ấm cúng, giúp xua tan những mệt mỏi, áp lực sau một ngày làm việc.

 
Mời các bạn cùng ngắm những hình ảnh về không gian thiết kế nội thất nhà hàng ẩm thực phong cách thôn quê đồng bằng Bắc bộ.
 

Thiết kế nội thất nhà hàng đầy ấn tượng từ không gian kiến trúc 

 
 
Phong cách thiết kế nhà hàng đồng quê Bắc Bộ mộc mạc và giản đơn, tái hiện một phần về hình ảnh kiến trúc nhà ở và nếp sống sinh hoạt của người dân quê vẫn luôn có sức hút đặc biệt và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo các đối tượng khách hàng. 
 
Trong không gian tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng Mộc Quán với bức tường gạch, một chiếc nón lá, những mảng trang trí từ tre, trúc vừa mang đến  cho các thực khách cảm giác giản gị, có gì đó thân thuộc trong tâm khảm.  Không gian thiết kế nhà hàng mang nét đẹp trong sự pha trộn của lối kiến trúc dân gian đương đại.
 
 
Tại không gian trưng bày được bố trí ở một góc trong không gian chung nhà hàng, các kiến trúc sư của chúng tôi lấy ý tưởng từ đời sống lao động.
 
Nằm ở một góc nổi bật của thiết kế nội thất nhà hàng ẩm thực dân gian này. Chủ đề không gian trưng bày là tái hiện lại một phiên chợ quê với nông cụ gắn liền với đời sống sinh hoạt lao động của người dân như đó, đơm đánh cá, thuyền chài, thúng mẹt các quầy hàng mang đến cảm giá thân quen trong ký ức của mỗi người.
 

Thiết kế nội thất nhà hàng lưu giữ hồn quê với các hình ảnh tranh trí 

 
 
Chúng tôi sử dụng gỗ công ngiệp là loại vật liệu chính làm bàn ăn và ghế ăn trong nhà hàng. Các cột trụ trong không gian được ốp tre, nứa ( nét cách tân trong nhà hàng) đèn thả trần được sử dụng chất liệu mây tre đan mang có hình dáng như một chiếc đơm đánh cá đến một không gian ẩm thực vừa sang trọng vừa gần gũi và ấm cúng cho không gian thiết kế nhà hàng sang trọng. 
 
 
Bên ngoài là các bức tường gạch mộc bên trong chúng tôi thi công các bức vách được kết từ tre, nứa. Chúng tôi sử dụng loại gạch men có màu nhẹ, mộc mạc. Trần gỗ với các chi tiết trang trí lấy ý tưởng từ các hình ảnh quen thuộc như nón lá, đèn thả trần mô phỏng dụng cụ đánh cá …. Là một điểm nhấn khác biệt, ấn tượng trong thiết kế nội thất nhà hàng Mộc Quán.
 
Chúng tôi còn sử dụng tiểu cảnh để làm sinh động hơn hình ảnh không gian ẩm thực phong cách dân gian đương đại này. 
 

Bài viết liên quan