Phong thủy trong thiết kế nội thất phòng giám đốc

 Phong thủy trong thiết kế nội thất phòng giám đốc là yếu tố cực kỳ quan trọng.Người ta vẫn luôn cho rằng phong thủy tốt sẽ mang lại sự may mắn, thành công trong công việc. Đối với giám đốc, phong thủy còn quyết định thời gian "nhậm chức" là dài hay ngắn. Do đó, việc lựa chọn và thiết kế nội thất cho văn phòng đòi hỏi phải được xem xét kỹ càng.

Các yếu tố phong thủy trong nội thất phòng giám đốc

Dưới đây là các yếu tố phong thủy cần thực hiện khi tiến hành thiết kế nội thất cho phòng giám đốc

1. Vi trí ngồi: Vị trí ngồi tốt nhất là hướng Tây Bắc so với tâm của văn phòng, tòa nhà, theo kinh dịch hướng Tây Bắc được xác địhh là "quẻ càn" tượng trưng cho trời, cho người điều hành. Do đó, người lãnh đạo cao nhất phải ngồi tại vị trí Tây Bắc so với tâm của văn phòng.

2. Đối với những văn phòng có nhiều tầng, khi thiết kế thi công nội thất văn phòng,  phòng giám đốc nên được đặt ở tầng 1. Theo kinh dịch tầng 1 cũng mang quẻ càn, phối với tiên thiên bát quái. Do đó, nhà lãnh đạo ngồi ở tầng 1 là tốt nhất.

3. Chỗ ngồi của giám đốc phải đảm bảo nằm đúng vị trí tụ khí của căn phòng, nơi có nhiều dòng năng lượng tốt nhất. Chỉ có như thế nhà lãnh đạo mới có một tinh thần làm việc tốt nhất, mới có thể sáng suốt đưa ra những quyết định đột biến trong công việc.

4. Khi đã chọn được chỗ ngồi cho giám đốc thì hướng đặt bàn làm việc cũng rất quan trọng. Hướng đặt bàn làm việc phải hợp với số mệnh của giám đốc để sinh ra các dòng khí tốt như: thiên y, sinh khí, diên niên và cuối cùng là phục vị.

5. Tủ đựng tài liệu phải được đặt ở bên phải và kê sát vào bàn làm việc của giám đốc ( không nên đặt cửa sổ ở bên phải bàn làm việc, nếu có thì đặt tủ tài liệu vào để che đi). Tủ tài liệu cũng nên đặt sau chỗ ngồi để tạo điểm tựa, bên tay trái nên để trống để đi lại và đẻ tạo sự lưu chuyển của dòng khí bên tay trái.

6. Nhà lãnh đạo, giám đốc tuyệt đối không được ngồi ở vị trí có cửa sổ ngay sau lưng, nếu sau lưng có cửa sổ sẽ cảm thấy không có điểm tựa, công việc khó có thể lưu thông, không có quý nhân phù trợ. Nếu lỡ có cửa sổ đằng sau thì nên đóng cửa sổ lại và dùng tủ để che đi và tạo điểm tựa.

7. Tránh ngồi tại những vị trí có dầm nhà thẳng với đầu và bàn làm việc. Vì dầm nhà có hình vuông góc nên sinh ra các dòng "khí đen", nhờ sự lưu thông của không khí, các dòng khí đen này sẽ đâm thẳng xuống đầu và bàn làm việc của giám đốc. Khi đó, nhà lãnh đạo sẽ cảm thấy căng thẳng trong công việc và dễ sinh ra bực bội, khó chịu.

8. Cũng giống như dầm nhà, vị trí ngồi của giám đốc phải tránh chỗ có bóng điện trên đầu. Vì các bóng điện ( đặc biệt là bóng điện huỳnh quang) luôn luôn phát ra những tia xạ ảnh hưởng xấu tới huyệt "bách hội" trên đỉnh đầu, tạo ra cảm giác khó chịu và căng thẳng khi làm việc.

9. Khi thiết kế nội thất văn phòng cho giám đốc, tránh để giám đốc ngồi đối diện với cửa ra vào, khi đó sẽ bị dòng khí trực xung ảnh hưởng tới kết quả làm việc, làm việc không có hiệu quả.

10. Tuyệt đối không được tựa vào nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh chứa rất nhiều âm khí, tà khí sẽ rất ảnh hưởng đến sự nghiệp của giám đốc.

11. Trong phòng làm việc không nên có nhà vệ sinh, nếu có nhà vệ sinh, chỗ ngồi của giám đốc không được đối diện với cửa nhà vệ sinh.

 

Bài viết liên quan