Phong cách thiết kế nội thất hiện đại thế kỉ 21

Để có một công trình kiến trúc hoàn hảo thì cần phải có thiết kế nội thất. Có thể nói rằng kiến trúc là phần xác còn nội thất là phần hồn. Các nhà thiết kế nội thất sẽ thổi vào các công trình của kiến trúc sư sự sống, hài hòa về không gian cũng như mặt thẩm mỹ. Sự phát triển không ngừng của nhân loại, nhu cầu của con người hướng đến những thứ hoạn thiện nhất. Chính vì thế mà trong các công trình kiến trúc việc tư vấn thiết kế nội thất ngày càng được quan tâm và đầu tư nhiều hơn.

 

Thiết kế nội thất là gì?

 

Thiết kế nội thất là việc bố trí, sắp xếp nội thất trong một không gian nhất định với mục đích phối hợp những đồ dùng nội thất và những vật trang trí nội thất nhằm tạo nên sự hài hòa về màu sắc, âm thanh, áng sáng… đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ của kiến trúc cũng như tạo không gian thoải mái cho người sử dụng.

 Thiết kế nội thất là gì?

 

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

 

Thiết kế nội thất là việc tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và kỹ thuật tùy vào nhu cầu và mục đích của công trình nội thất mà các nhà thiết kế sẽ thiết kế nội thất theo phong cách thích hợp. Thế kỉ 21 xu hướng hiện đại hóa hầu hết các công trình kiến trúc thiết kế nội thất văn phòng thể hiện được sự hiện đại qua màu sắc và đồ nội thất.

Thiết kế nội thất hiện đại

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Màu sắc:

Các năm trước đây phong cách nội thất chủ yếu thể hiện sự ấm cúng qua các lựa chọn màu sơn, ánh sáng trầm thì trong những năm gần đây gam màu sáng, trắng rất được ưa chuộng. Những gam màu sáng trong đồ nội thất sẽ thể hiện sự tươi trẻ, năng động cho không gian nội thất.

 

Đồ nội thất:

Ngoài thể hiện được đặc trưng về thẩm mĩ các đồ nội thất cũng phải thể hiện được sự bền bỉ qua thời gian, hiệu quả trong quá trình sử dụng. Nội thất gỗ vẫn là một trong những chất liệu được nhiều người sử dụng bởi sự hiện đại, sang trọng từ vân gỗ. Không chỉ những đồ nội thất sinh hoạt sẽ tạo lên vẻ đẹp của công trình kiến trúc mà các nhà thiết kế cần sử dụng thêm những vật thể trang trí như lọ hoa, chậu cây xanh, ảnh, tranh vẽ… Những vật dụng trang trí sẽ có tác dụng rất lớn tạo nên sự sinh động, tăng sức sống cho công trình của bạn nhất là trong các công trình thiết kế nội thất nhà dân.

 

Qua đây để có một không gian như ý đòi hỏi  một quá trình tư duy, sáng tạo và khả năng thẩm mỹ rất cao của các nhà thiết kế nội thất. Công ty thiết kế nội thất Miền Bắc luôn “ Độc đáo ý tưởng” sẽ mang đến cho bạn công trình nội thất hoàn hảo.

Bài viết liên quan