Những tiêu chí bắt buộc cần có trong thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng có ảnh hưởng đến mọi hoạt động của công ty, vì vậy đòi hỏi các doanh nghiệp cần đầu tư chú trọng đến khâu thiết kế tạo động lực cho các bộ phận nhân viên trong công ty có điều kiện làm việc tốt để phát huy hết khả năng làm việc của mình.

 

Đối với doanh nghiệp, văn phòng cũng chính là tấm gương phản chiếu bộ mặt của chính mình trước mắt đối tác và khách hàng, một văn phòng đẹp cũng đồng nghĩa với việc mở ra nhiều cơ hội phát triển vững chắc cho công ty cho tương lai.

 

Sau đây hãy cùng Nội thất Miền Bắc tìm hiểu nhưng tiêu chí quan trọng khi thiết kế văn phòng
 

Thiết kế nội thất văn phòng phải đủ các yêu cầu sau

Tiêu chí khi thiết kế văn phòng

Tính công năng: Để làm được điều này chúng ta phải nghiên cứu trước quy mô nhân viên trong công ty, diện tích văn phòng, từ đó đưa ra phương án thiết kế các phòng ban hợp lý đảm bảo công năng sử dụng tiện lợi nhất.

 

Ngoài ra, văn phòng cũng cần đảm bảo sự liên kết giữa các bộ phận trong công ty và giữa nhân viên với nhau. Bố trí các cửa sổ để nhận ánh sáng hợp lý và giúp cho không khí lưu thông tốt hơn, đảm bảo sức khỏe cũng như hiệu quả trong công việc.

 

Tính thẩm mỹ: Văn phòng làm việc hiện nay không chỉ quan tâm đến nội thất mà còn bố trí sao cho tạo tính thẩm mỹ của không gian từ bố cục đến màu sắc hài hòa với các tính năng sử dụng.

 

Văn phòng có thể tạo các điểm nhấn màu sắc hoặc vật dụng nổi bật như: chậu hoa, cây cảnh, bình gốm… giúp cho không gian sinh động hơn.

Phong thủy khi thiết kế văn phòng

Phong thủy: Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại theo phong thủy có tác động khá lớn đến môi trường làm việc của nhân viên trong công ty. Văn phòng thông thoáng, nhận được nhiều ánh sáng và luồng không khí trong lành sẽ giúp cho nguồn sinh khí tốt phát triển mang lại tinh thần làm việc và sức khỏe của nhân viên, đồng thời là chất xúc tác mang lại may mắn, tài lộc cho các hoạt động kinh doanh.

 

Nếu bạn đang có ý định thiết kế văn phòng, hãy liên hệ ngay với Thiết kế nội thất Miền Bắc để được các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn các giải pháp thiết kế hoàn hảo nhất.

 

Tham khảo lĩnh vực mới tiềm năng của Thiết kế nội thất Miền Bắc: Thiết kế nội thất nhà kiểu Nhật

Bài viết liên quan