Những tiêu chí ảnh hưởng đến thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp khoa học tạo điều kiện cho nhân viên làm việc hiệu quả, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ trong kiến trúc giúp thể hiện bộ mặt cho các công ty, doanh nghiệp là mối quan tâm hàng đầu hiện nay. Muốn nâng tầm vị thế của mình trước khách hàng và đối tác để tạo uy tín và thúc đẩy các hoạt động kinh doanh và phát triển công ty lớn mạnh, hãy tham khảo những tiêu chí quan trọng ảnh hưởng đến việc thiết kế văn phòng dưới đây. 

 

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng khoa học

 
Một công ty khi khoác lên mình diện mạo mới, chuyên nghiệp sẽ tạo nguồn cảm hứng giúp nhân viên làm việc tốt hơn và lưu lại ấn tượng cho khách hàng. Nhưng thiết kế thi công nội thất văn phòng không giống như những công trình khác, các thiết kế phải dựa vào đặc điểm kinh doanh của công ty, số lượng nhân viên, diện tích văn phòng để có phương án thiết kế hoàn hảo nhất. 
 
Sự hài hòa giữa phối hợp màu sắc và bố cục sắp xếp trong thiết kế nội thất văn phòng cần thể hiện tính nghiêm túc, tạo cảm giác thân thiện và thoải mái khi làm việc. Bên cạnh đó, các đồ dùng trang trí trong văn phòng như cây xanh, tranh treo tường, tượng đá… cũng góp phần tạo nên sự cuốn hút cho nơi làm việc của công ty, tránh cảm giác đơn điệu thường thấy trong những văn phòng hiện nay. 
 
Việc phân chia không gian văn phòng thành từng chức năng hợp lý cũng góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp. Phòng giám đốc nên bố trí tại vị trí trong cùng để có tầm nhìn bao quát nhất trong khu văn phòng, phòng tiếp khách đặt ở vị trí gần cửa công ty để thuận lợi cho việc đón tiếp đối tác, khách hàng. Khu vực làm việc của nhân viên đặt tại trung tâm công ty vì đây là trung tâm giải quyết các vấn đề lớn nhỏ của doanh nghiệp. 
 
Văn phòng làm việc cũng nên chú trọng đến vấn đề chiếu sáng nhằm tạo điều kiện làm việc tốt nhất, các cửa sổ có thể thay thế bằng khung kính rộng lớn để đón ánh nắng tự nhiên tốt cho sức khỏe, hoặc các loại đèn chiếu sáng nhân tạo cần được sử dụng gián tiếp để không gây lóa mắt khi làm việc. 
Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng cho doanh nghiệp mình, hãy liên hệ ngay với các kiến trúc sư của Nội thất Miền Bắc để được tư vấn thiết kế nội thất tại Hà Nội tốt nhất. 
 

Bài viết liên quan