Những sai lầm trong thiết kế văn phòng làm việc

Trong các mẫu thiết kế nội thất văn phòng hiện đại hiện nay thì phong thủy cũng là điều mà nhiều công ty, doanh nghiệp chú trọng đến. Phong thủy là tập hợp bao gồm nhiều yếu tố, trong đó cửa sổ cũng là một yếu tố quan trọng, vì nó là nơi giúp không khí lưu thông từ trong ra ngoài và ngược lại. Do vậy, nguồn khí của văn phòng làm việc tốt hay xấu đều phụ thuộc rất lớn vào vị trí, kích thước của cửa sổ văn phòng.

 

Mỗi văn phòng làm việc có những đặc điểm khác nhau, tuy nhiên trong thiết kế chúng ta cần tránh những sai lầm dưới đây để vừa tận dụng được nguồn sáng, vừa thu hút nhiều may mắn và tài lộc cho công ty.

 

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế văn phòng

Sử dụng vách ngăn để tránh đối diện cửa sổ bên kia văn phòng

 

Các cửa sổ đối diện nhau

 

Các mẫu thiết kế văn phòng làm việc có cửa sổ đối diện nhau là điều không thể tránh khỏi bởi diện tích hạn chế, theo quan điểm của phong thủy nếu không tránh được điều này sẽ là nguồn cội cho sự tiêu tan, phá sản. Mặc dù vậy, khi tư vấn trang trí nội thất chúng ta vẫn có thể tận dụng các nội thất khác để che chắn, cản trở bằng các vách ngăn văn phòng, tranh ảnh, cây xanh, tủ tài liệu văn phòng… nhằm giúp cho vận may, tài lộc luôn được giữ lại bên trong văn phòng.

 

Cửa sổ đối diện với con đường dài thẳng

 

Giống với trường hợp cửa sổ đối diện nhau, cửa sổ văn phòng đối diện với con đường thẳng và dài cũng được xem là kém may mắn. Nếu như trên thực tế văn phòng làm việc có cửa sổ đối diện với con đường, thì khi có chiếc xe nào di chuyển về phía cửa sổ, chúng ta sẽ có cảm giác như nó đang đâm thẳng vào cửa, đây là điều đại kỵ, nếu không tránh được nó sẽ đem lại những điềm xấu, bất lợi cho không khí làm việc cũng như vận may trong kinh doanh.

Thiết kế văn phòng tránh biểu tượng chữ thập bên ngoài

 

Cửa sổ nhìn thấy dấu hiệu chữ thập bên ngoài

 

Nếu cửa sổ văn phòng chẳng may đối diện hoặc sát các biểu tượng có chữ thập (dấu cộng) thì chúng ta phải khắc phục ngay lập tức. Hình chữ thập biểu tượng cho tôn giáo như: thần linh, ma quỷ… hoặc cho bệnh viện như sức khỏe, bệnh tật không may mắn. Vì vậy, thiết kế văn phòng làm việc có cửa sổ tại những vị trí này sẽ bị ảnh hưởng mạnh mẽ về hưng thịnh.

 

Nếu công ty bạn đang muốn thiết kế văn phòng chuyên nghiệp hợp với phong thủy nhằm giúp công việc kinh doanh phát triển, hãy liên hệ ngay với Tư vấn thiết kế Nội thất Miền Bắc để được đội ngũ chuyên gia tư vấn thiết kế và báo giá thiết kế nội thất tốt nhất nhé. 

Bài viết liên quan