Những quan niệm phong thủy cần biết khi thiết kế hội trường

Không gian hội trường được hình thành vì nhiều mục đích của doanh nghiệp như giải trí, hội họp, thuyết trình hay bàn luận,... Để hội trường thêm hoàn thiện, ngoài cách bố trí nội thất khoa học, thông minh, chủ đầu tư cũng nên chú ý đến những quan niệm phong thủy khi thiết kế nội thất hội trường.

 
Khi được bài trí hợp phong thủy, không gian hội trường sẽ đem lại sự thoải mái cho tất cả mọi người và nâng cao hiệu quả của mỗi sự kiện. Hiểu được tầm quan trọng của phong thủy trong văn hóa Á Đông, Nội thất Miền Bắc xin chia sẻ một số điều lưu ý sau.
 

Không thiết kế nội thất hội trường theo bố cục đối xứng

 
Hạn chế bố trí nội thất hội trường theo cấu trúc đối xứng
 
Khi sắp xếp bàn ghế trong hội trường, chủ đầu tư nên tránh hoặc hạn chế tối đa các bố cục tạo thế đối xứng. Nếu vì một số lý do mà không thể thay đổi cấu trúc, chủ đầu tư nên sử dụng một số công cụ bổ trợ và hóa giải như chậu cây, phông nền hay bình hoa,....
 

Những quan niệm phong thủy khi bố trí bàn ghế hội trường

 

Bàn ghế là những vật dụng không thể thiếu khi tư vấn thiết kế nội thất hội trường. Để đạt được sự tối ưu trong thiết kế, chủ đầu tư cần lưu ý một số cách sắp xếp sau:
 
Luôn đảm bảo có đủ không gian lưu thông xung quanh bàn hội trường. Thông thường, khu vực đặt bàn hội trường cũng thường là vị trí dành cho các nhân vật đặc biệt. Việc đảm bảo không gian trống quanh bàn sẽ giúp các luồng khí tốt có thể lưu thông một cách dễ dàng, đem lại sự thoải mái, phấn chấn cho các vị đại biểu.
 
 
Việc bố trí bàn ghế hội trường cần thực hiện nghiêm ngặt để đem lại hiệu quả công năng cao nhất cho không gian hội trường.
 
Bố trí khoảng cách tối thiểu 1,2m từ vùng giáp bàn tới tường và giữa các vật dụng khác. Đây là kích thước phù hợp để mọi người có thể di chuyển ra vào không gian hội trường. Nếu khoảng cách này quá nhỏ sẽ khiến khí tụ trong hội trường không thể thoát ra, đồng thời ngăn cản khí đi vào từ bên ngoài gây nên cảm giác bí bách, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong hội trường.
 
Ngoài ra, việc lựa chọn các vật dụng nội thất khác như thảm, rèm,... cũng ảnh hưởng khá nhiều đến phong thủy hội trường. Do đó, trước khi lựa chọn, chủ đầu tư cần tham khảo kỹ từ các chuyên gia tư vấn phong thủy nhằm đem lại một thiết kế nội thất hội trường tối ưu và hiệu quả nhất.
 

 

Bài viết liên quan