Những nguyên tắc thiết kế nội thất hội trường cần biết

Thiết kế nội thất hội trường là một vấn đề không hề đơn giản bởi nó là sự kết hợp giữa nhiều yếu tố: kỹ thuật, chất lượng và thẩm mỹ và nhiều hạng mục: sân khấu, bàn, ghế, âm thanh,.... Để có thể sở hữu một không gian hội trường chuyên nghiệp và hiện đại, các chủ đầu tư cần nhớ rõ 2 nguyên tắc sau đây.

 

Thiết kế nội thất hội trường cần đề cao tính đồng bộ

 
Không gian hội trường bao gồm rất nhiều đồ nội thất và các thiết bị. Do đó, nếu không đảm bảo tính đồng bộ, nó sẽ khiến hội trường rơi vào tình trạng hỗn loạn, gây cảm giác khó chịu, mất tập trung và làm giảm chất lượng các sự kiện.
 
 
Tính đồng bộ là nguyên tắc không thể thiếu khi thiết kế nội thất hội trường
 
Một hội trường thông thường sẽ có bục sân khấu và bàn cùng tông màu, thảm và ghế có thể có màu tương đồng hoặc tương phản nhưng không đối lập, thảm thường có màu đậm hơn so với ghế.
 
Ngoài ra, các màu sắc trong không gian hội trường là rất phong phú nên chủ đầu tư có thể thoái mái lựa chọn theo phong cách và sở thích. Tuy nhiên, đừng quên chú trọng tính đồng bộ khi lựa chọn và kết hợp.
 

Thiết kế nội thất hội trường dựa trên mục đích sử dụng

 
Hiện nay, hội trường được chia thành nhiều loại khác nhau dựa trên mục đích sử dụng của chủ đầu tư. Có hội trường chuyên dùng cho những sự kiện biểu diễn giải trí, cũng có những hội trường chỉ được sử dụng đối với những sự kiện hội nghị, hội thảo,... Mỗi loại lại cần có cách tư vấn thiết kế nội thất hội trường khác nhau sao cho phù hợp và tạo điều kiện tối ưu nhất cho các loại hình sự kiện tương ứng. 
 
Chủ đầu tư cần xác định mục đích sử dụng trước khi thiết kế hội trường
 
Do đó, chủ đầu tư cần lên kế hoạch thật kỹ lưỡng về các sự kiện sẽ diễn ra tại hội trường để lên phương án thiết kế thích hợp. Điều này sẽ giúp vai trò của hội trường được phát huy một cách tối đa.
 
Vì không đơn giản nên thiết kế nội thất hội trường cần được thực hiện bởi những đơn vị uy tín và nhiều kinh nghiệm như Miền Bắc để có thể đảm bảo đáp ứng những yêu cầu từ phía chủ đầu tư. Bất kỳ một yếu tố nào có vấn đề cũng sẽ gây nên những ảnh hưởng lớn đến các sự kiện quan trọng sẽ được tổ chức tại hội trường.
 
Hãy liên hệ ngay với Nội thất Miền Bắc công ty thiết kế nội thất tại Hà Nội để được tư vấn một cách cụ thể dựa trên không gian hội trường thực tế của quý khách. Với kinh nghiệm và sự tận tâm, chắc chắn chúng tôi sẽ không khiến quý khách phải thất vọng.
 

Bài viết liên quan