Những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà hàng sang trọng

Một thiết kế nội thất nhà hàng sang trọng với kiến trúc phù hợp và độc đáo sẽ mang đến sự nổi bật và ấn tượng trong lòng những người yêu ẩm thực. Có những nguyên tắc chung cho việc thiết kế nội thất nhà hàng để đem lại hiệu quả sang trọng và tối ưu nhất sau đây mà bạn có thể tham khảo. 

 
Những vị khách tiềm năng và có khả năng tài chính tốt sẽ luôn ưu tiện lựa chọn những nhà hàng có thiết kế sang trọng. Bởi vậy, thiết kế nhà hàng sẽ là một ưu thế cạnh tranh vô cùng lớn mà những chủ đầu tư nên quan tầm và đầu tư. 
 

Bố trí nội thất trong thiết kế nhà hàng sang trọng

 
 
Cách bố trí và thiết kế không gian không gian nhà hàng là một trong những nhân tố quyết định thành công đối với việc kinh doanh nhà hàng. Thông thường, nhà hàng sẽ dành khoảng 40-60% diện tích cho không gian ẩm thực 30% diện tích cho không gian bếp và diện tích còn lại thuộc về kho và văn phòng.
 
Phần diện tích dành cho không gian ăn uống, đây là nơi đem tới cho nhà hàng nguồn thu chính. Chính vì thế, đối với một tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng sang trọng bạn không nên cắt giảm diện tích khi thiết kế không gian này. Chỗ ngồi cũng như phần diện tích di chuyển của nhà hàng phải thực sự rộng rãi, tiện cho việc khách hàng di chuyển trong không gian nhà hàng. Việc trang trí, thiết kế ánh sáng và màu sắc nội thất thiết kế nhà hàng sang trọng cần hài hòa, nhẹ nhàng tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất cho khách hàng. Bên cạnh nội thất nhà hàng, bạn có thể bố trí những cây xanh, sử dụng rèm trang trí, đèn trần… với phong cách riêng để tạo nên ấn tượng tốt nhất. 
 

Thiết kế nhà hàng sang trọng phong cách Nhật Bản 

 
 
Không gian ẩm thực tầng 1 có vai trì rất quan trọng nó là nơi quyết định tạo thiện cảm và quyết định khách hàng có lựa chọn nhà hàng hay không. Vì vây, khi đảm nhận vai trò thiết kế nội thất nhà hàng sang trọng này, chúng tôi rất xem xét rất tỉ mỉ và đề cao tính sáng tạo với mong muốn mang lại ấn tượng về một không gian văn hóa ẩm thực sang trọng và vô cùng tinh tế cho nhà hàng. Về bố cục nội thất trong phòng ăn tầng 1 được bố trí khoa học khiến cho không gian rất thoáng đẹp. Lối đi ở giữa với khoảng cách hợp lý tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng và nhân viên di chuyển di chuyển trong nhà hàng. Nội thất từ bàn ăn, ghế, quầy bar tới cầu thang đều được làm từ gỗ công nghiệp cao cấp.
 
Khu vực quầy bar là linh hồn trong không gian thiết kế nội thất nhà hàng sang trọng này với với nội thất gỗ cao cấp, tinh sảo. Tủ rượu tích hợp tủ trưng bày các  đồ lưu niệm trưng bày đậm chất Nhật Bản. Ngay khu vực cửa vào nhà hàng, chúng tôi bài trí một cây hoa anh đào màu sắc tươi sáng mang cả vẻ đẹp của thiên nhiên xứ sở hoa anh đào, tô điểm nét tươi đẹp cho thiết kế nhà hàng sang trọng này.  
 

Bài viết liên quan