Những lưu ý giúp thiết kế văn phòng hiện đại hợp phong thủy

Thiết kế văn phòng hiện đại hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho sự phát triển của công ty. Yếu tố phong thủy luôn được coi là yếu tố quan trọng trong việc thiết kế thi công nhiều công trình văn phòng làm việc khác nhau. Tìm hiểu kỹ lưỡng sẽ giúp bạn tránh được những điềm xấu và rủi ro, mang lại những điều tốt lành để công ty ngày càng thu hút tài lộc và phát triển lớn mạnh.

 

Môi trường xung quanh

Thiết kế văn phòng cao cấp và hài hòa với môi trường xung quanh giúp tăng tính thẩm mỹ và tránh được những tổn thất lớn về tài lộc, tinh thần làm việc cũng như sức khỏe của mọi người làm trong công ty đó. Theo khoa học phong thủy quan niệm rằng vị trí lý tưởng của văn phòng chính là bên trái có Thanh Long, bên phải có Bạch Hổ, đằng trước là Chu tước và phía sau là Huyền Vũ. Do vậy khi chọn vị trí đặt văn phòng nên tìm hiểu xem nó có bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xung quanh không.

 

Diện tích văn phòng

 

Trước khi thiết kế thi công nội thất văn phòng bạn cần ước lượng trước xem có bao nhiêu nhân viên trong văn phòng để tính toán phân chia diện tích các phòng ban sao cho phù hợp. Nếu văn phòng làm việc quá rộng so với số người sẽ gây cảm giác trống trải, ngược lại căn phòng có diện tích làm việc nhỏ sẽ gây ngột ngạt cho nhân viên. Ngoài ra, lựa chọn đồ nội thất cũng cần chú ý phù hợp với diện tích trong văn phòng để tạo sự cân bằng và hài hòa.

 

Theo phong thủy cho rằng hình dạng văn phòng có ảnh hưởng lớn đến tinh thần và sức khỏe của nhân viên, nếu văn phòng vuông vắn, đều đặn 4 mặt đối xứng nhau sẽ mang lại cho con người cảm giác ổn định, khỏe mạnh, các thiết kế méo mó hoặc có quá nhiều góc cạnh sẽ gây tâm lý bất an, không thoải mái.

 

Ánh sáng và màu sắc

Khi thiết kế văn phòng cao cấp nên chú ý đến việc cân bằng ánh sáng trong văn phòng tránh tình trạng âm thịnh dương suy hoặc ngược lại. Văn phòng quá nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ khiến dương khí quá vượng ảnh hưởng đến tài lộc của công ty, nếu văn phòng lại quá tối tăm phải dùng nhiều ánh đèn điện sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Do vậy cân bằng ánh sáng có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tài lộc và đảm bảo sức khỏe cho nhân viên trong công ty.

 

Màu sắc có ảnh hưởng đến khả năng sáng tạo và làm việc của mỗi nhân viên, nếu chọn màu sắc quá nổi bật sẽ gây khó tập trung hoặc quá nhiều màu trầm có tính âm sẽ không tốt cho sức khỏe. Tốt nhất chúng ta nên chọn các màu trung tính và dịu nhẹ.

 

Nếu bạn đang muốn thiết kế văn phòng cao cấp cho công ty, hãy liên hệ với Nội thất Miền Bắc để được tư vấn thiết kế và báo giá thiết kế nội thất cạnh tranh nhé. 

Bài viết liên quan