Những lưu ý cần biết khi thiết kế nội thất phòng khánh tiết

Là không gian phục vụ cho việc đón tiếp các đoàn khách cao cấp hoặc các hoạt động ngoại giao quan trọng, phòng khánh tiết có thể coi là “bộ mặt” của cả một tổ chức, cơ quan chính phủ hay một doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Do đó, thiết kế nội thất phòng khánh tiết luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu.

 
Để sở hữu không gian phòng khánh tiết sang trọng, đẳng cấp, thể hiện được vị thế của “chủ nhà” cần sự kết hợp đến từ nhiều yếu tố khác nhau. Song, có 3 điều lưu ý mà Nội thất Miền Bắc nghĩ các doanh nghiệp, tổ chức nên nắm rõ để việc thiết kế nội thất phòng khánh tiết trở nên đơn giản và dễ nắm bắt hơn.
 

Chọn nội thất chất lượng cho phòng khánh tiết

 
 
Chất lượng nội thất là vấn đề cần lưu ý đầu tiên trong phòng khánh tiết. Đây là không gian đón tiếp những nhân vật quan trọng, có sự hiểu biết rộng rãi. Nếu nội thất có chất lượng kém, chúng sẽ nhanh chóng bị phát hiện khi quan sát bằng mắt và khi trực tiếp sử dụng.
 
Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới ấn tượng ban đầu và khiến vị thế “chủ nhà” bị thay đổi. Do đó, khi thiết kế nội thất phòng khánh tiết, hãy đặt vấn đề chất lượng lên hàng đầu.
 

Thiết kế nội thất phòng khánh tiết đề cao sự thống nhất

 
 
Phòng khánh tiết đại diện cho cả một tổ chức, doanh nghiệp lớn. Do đó, nếu không gian nội thất hay cách trang trí trong phòng không thống nhất sẽ tạo tâm lý mâu thuẫn, khó chịu và có thể dẫn đến suy nghĩ nội bộ “chủ nhà” có vấn đề.
 
Để tạo ấn tượng và phục vụ cho các hoạt động đón tiếp, ngoại giao một cách tốt nhất, không gian nội thất phòng khánh tiết cần có một thiết kế thống nhất về kiểu dáng, màu sắc cũng như chất liệu nhằm mang đến sự hài hòa, dễ chịu xuyên suốt các hoạt động.
 

Đề cao sự đơn giản, sang trọng khi trang trí phòng khánh tiết

 
 
Khi thiết kế nội thất phòng khánh tiết, việc trang trí là không thể thiếu. Tuy nhiên, do tính chất đặc thù của không gian này, việc trang trí nên dừng lại ở sự đơn giản, chủ yếu chú trọng làm nổi bật các chi tiết thể hiện quyền lực và giá trị truyền thống, tránh dùng các màu sắc rực rỡ hay những yếu tố rườm rà.
 
Phòng khánh tiết mang những trọng trách riêng nên việc thiết kế nội thất phòng khánh tiết cũng không hề giản và cần tuân theo những quy tắc chặt chẽ. Do đó, hãy tìm đến những đơn vị thiết kế nội thất tại Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm như Nội thất Miền Bắc để có thể sở hữu một không gian phòng khánh tiết sang trọng, đẳng cấp và ấn tượng nhất.
 

Bài viết liên quan