Những lỗi cần tránh khi thiết kế hội trường cao cấp

Thiết kế hội trường cao cấp giúp bạn có không gian làm việc đảm bảo nhất là khi đón tiếp các đại biểu, khách mời quan trọng đến đây. Đồng thời, khi mang lại không gian làm việc hiệu quả, thể hiện vị thế và phong cách làm việc chuyên nghiệp của bạn. Nếu muốn thiết kế hội trường đạt chuẩn không mắc phải các lỗi thường gặp, hãy tham khảo bài viết sau đây của Nội thất Miền Bắc để có thêm thông tin hữu.

Không nên sử dụng một chất liệu   

Tư vấn thiết kế hội trường diện tích nhỏ cao cấp

Việc sử dụng lặp đi lặp lại một chất liệu duy nhất trong không gian có thể sẽ tạo được sự đồng bộ nhưng nó lại khiến cho thiết kế hội trường trở nên nhàm chán hơn. Bạn có thể khắc phục điểm yếu này bằng cách sử dụng đa dạng chất liệu hoặc các vật dụng thiết kế có màu sắc họa tiết sinh động, như vậy bạn vẫn đảm bảo được tính đồng nhất mà lại tạo nên không gian khác biệt ấn tượng, tránh sự nhàm chán thường thấy.
Tuy nhiên khi áp dụng chi tiết trang trí hoặc bất kỳ chất liệu nào bạn cũng cần xem xét chúng có phù hợp với hội trường của bạn hay không.

Sàn nhà thiếu sang trọng

Các lỗi cần tránh khi thiết kế hội trường hẹp

Sự lệch lạc về phong cách thiết kế và màu sắc trong hội trường sẽ khiến cho không gian trở nên kém tinh tế, thiếu đi sự sang trọng cần có. Chẳng hạn nếu bạn lựa chọn bàn gỗ veneer mang vẻ đẹp tự nhiên mà lại lựa chọn sàn hội trường đá hoa màu sắc lòa loẹt, như vậy vừa làm mất tính thẩm mỹ cho không gian lại khiến cho căn phòng trở nên kệch cỡm, không phù hợp. Do vậy khi lựa chọ sàn lát hội trường, bạn nên chú ý đến màu sắc, kích thước để hòa hợp với không gian nội thất chung.

Lối đi chật hẹp
Lối đi lại trong không gian thiết kế hội trường sang trọng là một trong những yếu tố mà khách mời, đại biểu sẽ để ý và có cảm nhận sơ bộ về hội trường của bạn, nếu muốn tạo ấn tượng tốt thì nên thiết kế lối đi gọn gàng, có độ rộng hợp lý và được trang trí theo đúng phong cách nội thất bên trong hội trường.

Một số gợi ý cần tránh trên đây khi thiết kế nội thất hội trường cao cấp cho các bạn, hy vọng sẽ là nguồn tham khảo hữu ích, nếu còn nhiều vấn đề muốn được giải đáp thêm, hãy liên hệ ngay với Nội thất Miền Bắc để được các kiến trúc sư hỗ trợ.

Bài viết liên quan