Những điều nên tránh khi thiết kế thi công nội thất văn phòng

Để công ty kinh doanh ngày càng phát triển, khi thiết kế thi công nội thất văn phòng, các doanh nghiệp nên tránh một số điều sau đây.

 

Không đặt văn phòng ở nơi có nhiều công trình đang thi công

 
Văn phòng nên được đặt ở những vị trí thoáng đãng, yên tĩnh, tránh đặt cạnh công trình đang xây dựng hay cạnh đền chùa,... Các vị trí này sẽ khiến việc làm ăn của công ty bị phân tán, không tập trung và khó có thể phát triển rực rỡ.
 
 
Văn phòng nên đặt ở vị trí thoáng đãng, không có các công trình đang xây dựng
 

Không dùng ghế bập bênh trong văn phòng

 
Ghế bập bênh có khả năng đung đưa tạo cảm giác thư giãn rất hiệu quả. Tuy nhiên, nó thích hợp với văn phòng tại nhà hơn là văn phòng công ty. Theo quan niệm phong thủy, tại công ty, ghế bập bênh sẽ mang đến cảm giác chông chênh khiến việc kinh doanh không thể khởi sắc.
 

Không để cửa ra vào thông suốt với cửa sổ khi thiết kế thi công nội thất văn phòng

 
Khi thiết kế nội thất văn phòng cao cấp, chủ đầu tư cần chú ý để cửa ra vào chính có diện tích lớn nhất so với các cửa còn lại trong công ty. Bên cạnh đó, các cửa sổ nên xếp so le với cửa chính để lưu thông vượng khí cho công ty. Tránh để chúng thông suốt với nhau sẽ gây thất thoát tài nguyên và vận khí.
 
Không nên để cửa ra vào thông suốt với cửa sổ
 

Không đặt bàn làm việc của nhân viên đối diện với phòng vệ sinh

 
Theo phong thủy, phòng vệ sinh là nơi sản sinh khí ô uế, không tốt cho không gian làm việc. Vì vậy, phòng vệ sinh nên được che chắn bởi bình phong hoặc tường và bố trí tại vị trí khuất với bàn làm việc. Trong mọi trường hợp, chủ đầu tư không nên đặt bàn làm việc của nhân viên đối diện phòng vệ sinh bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và tâm trạng của các nhân sự dẫn đến hiệu quả công việc giảm sút.
 

Không để vật cản lớn tại cửa chính văn phòng

 
Cửa chính văn phòng là nơi đón nhiều năng lượng và vượng khí nhất. Vì vậy, nếu có các vật cản như gốc cây to, cột điện,... trước cửa sẽ khiến những luồng khí tốt không thể đi vào trong văn phòng. Vì vậy, chủ đầu tư cần loại bỏ những vật cản này trước khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc.
 
Nếu văn phòng làm việc của quý khách tồn tại những điểm hạn chế chưa được giải quyết triệt để, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Nội thất Miền Bắc sẽ mang đến phương án tối ưu nhất cho văn phòng của quý khách với báo giá thiết kế nội thất cạnh tranh nhất.
 

Bài viết liên quan