Những điểm cần lưu ý khi thiết kế hội trường

Trong mỗi cơ quan, tổ chức hay trường học…đều có những hội trường to nhỏ tùy thuộc vào quy mô  và mục đích sử dụng của từng đơn vị. Để lựa chọn nội thất hội trường đòi hỏi sự kheo léo, sáng tạo trong thiết kế nội thất đảm bảo được hội trường thông thoáng, thoải mái cho người sử dụng...Nội thất Miền Bắc với hơn 20 năm kinh nghiệm về tư vấn thiết kế nội thất đã thành công với rất nhiều hội trường từ hàng trăm đến nghìn người. Các công trình chúng tôi thiết kế ra đều đáp ứng được tốt đa yêu cầu của khách hàng luôn đảm bảo về chất lượng và thẩm mỹ.

 

Những điểm cần chú ý khi thiết kế nội thất hội trường: 

 noi that hoi truong

Bàn ghế hội trường: Đây là nội thất chủ đạo quan trọng nhất của hội trường mà người thiết kế nội thất cần quan tâm. Nó mang nhiệm vụ chính của hội trường, người tham dự hội trường có thể ngồi hàng giờ, vài giờ đông hồ để tham gia những cuộc hội thảo, thuyết trình… Vì thế mà ghế hội trường cần được chọn lựa kĩ lưỡng, đảm bảo chất lượng tạo cảm giác thoải mái, êm ái cho người ngồi. Bàn hội trường thường làm bằng gỗ với những thiết kế đa dạng làm tăng tính thẩm mỹ cho hội trường.

 

Nội thất trang trí: Những  hệ thống trang trí như rèm, bục phát biểu, thảm… cần được quan tâm vì chúng mang sự đặc trưng cho hội trường. Trong một không gian rộng lớn chủ yếu là ghế ngồ thì những chi tiết phụt trợ này sẽ làm không gian thêm “mềm mại” . Nên chọn lựa thảm, rèm, cửa sao cho đúng mục đích sử dụng để toát lên được những phong cách riêng của từng hội trường.

 

Hệ thống âm thanh, ánh sáng: Âm thanh rất quan trọng trong việc truyền tải thôn tin tới người nghe. Do vậy cần chọn nhứng thiết bị âm thanh sao cho hợp lý với từng không gian của hội trường, khi thiết kế nội thất hội trường cần đảm bảo những kĩ thuật tiêu âm, cách âm….Ánh sáng đèn nội thất cần thiết kế đảm bảo xuyên suốt hội trường làm bừng lên được vẻ đẹp, vẻ tinh tế của hội trường.

 noi that hoi truong

Trên đây là 3 yếu tố chủ đạo, khi thiết kế nội thất hội trường kết hợp hài hòa được màu sắc ghế ngồi, tông màu cộng với ánh sáng sẽ tạo được một không gian hoàn hảo. Chất lượng nội thất là yếu tố hàng đầu quyết định đến sự thành công cho những hội nghị, event... Mọi thắc mắc của quý khách hàng về thiết kế nội thất văn phòng, nội thất hội trường hãy liên hệ với chúng tôi để được đưa ra những giải pháp tối ưu nhất.

 

Bài viết liên quan