Nguyên tắc bố trí ánh sáng khi thiết kế nội thất nhà hàng

Đối với mọi loại hình không gian, ánh sáng đều có vai trò hết sức quan trọng. Nó giúp che lấp đi những khuyết điểm, đồng thời tôn vinh các ưu điểm và tạo nên bầu không khí phù hợp cho từng không gian. Đó cũng chính là lý do ánh sáng luôn được quan tâm hàng đầu khi thiết kế nội thất nhà hàng.


Để giúp không gian nhà hàng của quý khách trở nên tối ưu và cuốn hút hơn, Miền Bắc đã tổng hợp một số nguyên tắc sử dụng ánh sáng và chia sẻ trong bài viết dưới đây. Mời quý khách và bạn đọc hãy cùng tham khảo.

 


Ánh sáng cần phù hợp với phong cách tại nhà hàng

Thiết kế nội thất nhà hàng với không gian ánh sáng phù hợp

  • Hệ thống ánh sáng cần phù hợp với phong cách tại nhà hàng


Mỗi nhà hàng sẽ có những đặc điểm riêng về không gian cũng như phong cách chủ đạo. Dựa trên điều đó, chủ đầu tư cần nghiên cứu để tìm ra cách bố trí, thiết kế ánh sáng sao cho phù hợp nhất. Điều đó sẽ giúp dấu ấn riêng của nhà hàng trở nên rõ nét hơn, đồng thời góp phần giúp nhà hàng ghi lại ấn tượng sâu sắc hơn với các thực khách.


Xác định mục đích chiếu sáng từng khu vực khi thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế nội thất nhà hàng sử dụng cách chiếu sáng theo từng mục đích

  • Từng khu vực với các hoạt động riêng nên có hệ thống chiếu sáng riêng


Không gian nhà hàng được phân chia thành nhiều khu vực khác nhau nhằm tạo nên một tổng thể có sự kết nối chặt chẽ trong từng hoạt động. Mỗi khu vực này sẽ có vai trò riêng nên sẽ cần tới hệ thống chiếu sáng riêng để có thể đảm bảo mang tới điều kiện hoạt động lý tưởng nhất. Vì vậy, chủ đầu tư cần nắm rõ mục đích sử dụng của từng khu vực để bố trí, lắp đặt hệ thống ánh sáng sao cho tối ưu nhất.


Ánh sáng trong nhà hàng cần phù hợp với từng mốc thời gian trong ngày

Thiết kế nội thất nhà hàng với ánh sáng phù hợp với từng mốc thời gian trong ngày

  • Ánh sáng tại nhà hàng cần được điều chỉnh để phù hợp vào từng thời điểm


Các nhà hàng không chỉ phục vụ thực khách một bữa ăn duy nhất mà thường hoạt động cả ngày. Trong khi đó, ánh sáng trong ngày lại thay đổi theo từng mốc thời gian. Do đó, chủ đầu tư cần điều chỉnh ánh sáng một cách hợp lý trong từng thời điểm nhằm đảm bảo mang lại bầu không khí phù hợp nhất cho từng bữa ăn và đem tới sự thoải mái, hài lòng cho các thực khách.


Ánh sáng đối với vấn đề thiết kế nội thất nhà hàng không chỉ dừng lại ở cách chiếu sáng mà còn bao gồm cả thiết bị đèn. Vì thế, chủ đầu tư cũng nên chú ý đến thiết kế của hệ thống đèn để mang lại hiệu quả tối ưu hơn cho không gian nhà hàng. Bạn có thể tìm hiểu về kiểu thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản để thấy được sự tinh tế trong việc sử dụng ánh sáng để có thể học hỏi và áp dụng sáng tạo vào trong công trình của mình.

Bài viết liên quan