Một số vấn đề dễ mắc sai lầm khi thiết kế nội thất nhà hàng

Trong quá trình thiết kế nội thất nhà hàng, sự cẩn trọng, tỉ mỉ là không thể thiếu. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chủ đầu tư lại mắc sai lầm ở những vấn đề cơ bản nhất. Trong bài viết dưới đây, Miền Bắc đã tổng hợp lại một số sai lầm thường gặp nhất để các chủ đầu tư có thể tham khảo và có sự chuẩn bị cho dự án nhà hàng của mình.


Có nhiều hơn một phong cách trong cùng không gian thiết kế nội thất nhà hàng


Không ít chủ đầu tư cho rằng nếu chỉ có duy nhất một phong cách chủ đạo sẽ khiến không gian nội thất nhà hàng trở nên nhàm chán, thiếu điểm nhấn. Vì vậy, thay vì tập trung vào một phong cách để tạo nên sự đồng bộ, thống nhất, những chủ đầu tư này lại kết hợp nhiều phong cách thiết kế khác nhau nhằm hướng tới một không gian sống động, ấn tượng và tạo dấu ấn sâu sắc trong lòng thực khách.

Thiết kế nội thất nhà hàng nên tránh sử dụng nhiều phong cách trong một không gian

  • Khi kết hợp nhiều phong cách, nhà hàng rất dễ rơi vào tình trạng hỗn loạn


Cách làm này không sai nhưng rất dễ đưa nhà hàng vào tình trạng hỗn loạn, rối rắm nếu chủ đầu tư thiếu tinh tế. Bên cạnh đó, việc sử dụng nhiều phong cách cũng sẽ khiến dấu ấn riêng của nhà hàng trở nên nhạt nhòa, dễ quên. Do đó, chủ đầu tư chỉ nên tập trung vào một phong cách chủ đạo khi thiết kế nhà hàng và có thể khai thác những chi tiết trang trí để khiến không gian nhà hàng trở nên cuốn hút hơn.

 


Thiếu sự dự tính trong quá trình thiết kế nội thất nhà hàng


Cách bố trí hệ thống nội thất trong không gian nhà hàng có ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả hoạt động nhà hàng. Nếu bố trí khoa học và chuyên nghiệp, các hoạt động phục vụ sẽ được diễn ra một cách thuận lợi, từ đó đem lại sự hài lòng cho thực khách. Ngược lại, nếu được bố trí thiếu chuyên nghiệp, nhà hàng sẽ khó có thể mang tới sự hài lòng cho thực khách.

Thiết kế nội thất nhà hàng cần phải có sự tính toán

  • Mọi chi tiết trong hệ thống nội thất đều cần được tính toán cẩn trọng để đảm bảo hiệu quả hoạt động của nhà hàng


Nguyên nhân dẫn tới việc đó chính là thiếu sự dự tính trong quá trình thiết kế không gian nội thất nhà hàng. Trong quá trình này, chủ đầu tư đã không lường trước mọi tình huống khiến nhà hàng khi đi vào hoạt động rất dễ bị lúng túng nếu gặp phải trường hợp bất ngờ. Vì thế, để khắc phục sai lầm cơ bản này, chủ đầu tư nên có bản kế hoạch thật chi tiết và tỉ mỉ về mọi hoạt động có thể diễn ra trong nhà hàng để có cách sắp xếp và thiết kế nội thất nhà hàng khoa học nhất.

 

Bài viết liên quan