Một số nguyên tắc thiết kế nội thất phòng khách

 Bài trí nội thất nhà ở đòi hỏi phải có sự đầu tư rất nhiều về ý tưởng, về thẩm mỹ chứ không phải là sắp xếp đồ nội thất vào những chỗ mà bạn cho rằng hợp lý. Đặc biệt khi thiết kế nội thất phòng khách, nơi được coi là bộ mặt của ngôi nhà, việc lựa chọn và bài trí đồ nội thất vừa phải khoa học, phù hơp với sở thích, nguyện vọng của gia chủ vừa phải toát lên sự sang trọng.

 

Nguyên tắc trang trí nội thất cho phòng khách

Bạn có thể sử dụng loại 100W cho tất cả hệ thống đèn điện chiếu sáng trong phòng khách. Việc chiếu sáng cho toàn bộ diện tích căn phòng sẽ giúp cho việc đọc sách hay sinh hoạt của các thành viên trong gia đình được thuận lợi hơn. Đặc biệt, phòng khách là nơi tiếp khách nên ánh sáng đầy đủ sẽ thể hiện sự hiếu khách cũng như gây được ấn tượng tốt với các vị khách đến chơi.

 

Khi tư vấn trang trí nội thất, chúng tôi luôn lựa chọn một đồ dùng nội thất nổi bật để làm điểm nhấn cho căn phòng. Thông thường, những đồ dùng có kích thước lớn như sofa, kệ tivi sẽ được lựa chọn rất kỹ lưỡng, đây là những đồ dùng rất phổ biến, được nhiều người quan tâm và sẽ là đồ dùng nổi bật nhất trong phòng khách. Dựa vào những đồ dùng làm điểm nhấn này mà lựa chọn những đồ dùng, thiết bị trang trí đi kèm thật phù hợp về màu sắc, chất liệu cũng như kích thước.

Khi sắp xếp ghế sofa cần chú ý đến khoảng cách, không quá gần để cuộc nói chuyện không bị biến thành những cuộc tranh cãi, la hét hay không quá xa để đảm bảo có thể nghe rõ và cảm nhận được biểu cảm, sắc thái trên khuôn mặt người đối diện.

 

Để không gian trong phòng khách không bị cứng nhắc có thể trưng bày thêm các đồ trang trí như các tác phẩm nghệ thuật, tranh treo tường,… Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng đừng biến phòng khách của bạn thành nơi triển lãm nghệ thuật. Hãy trưng bày chúng theo cùng một chủ đề và tuân thủ theo những nguyên tắc chung nhất định.

 

Trên đây là một số nguyên tắc cơ bản để có một không gian phòng khách hài hòa và sang trọng. Hãy liên hệ với chúng tôi công ty thiết kế nội thất tại Hà Nội để được tư vấn trang trí thiết kế và thi công nội thất.


Bài viết liên quan