Một số lưu ý trong thiết kế âm thanh hội trường chuyên nghiệp

Hội trường là nơi diễn ra những buổi sự kiện quan trọng để tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng các chủ đầu tư nên chú trọng đến vấn đề thiết kế âm thanh hội trường chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng cho buổi sự kiện diễn ra. Mời quý vị và các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây về những lưu ý cần thiết cho âm thanh hội trường linh hoạt.

 


Thiết kế âm thanh hội trường phải lưu ý đến diện tích hội trường

Thiết kế âm thanh hội trường phải chú ý đến diện tích

  • Dựa vào diện tích không gian hội trường để lựa chọn loa hợp lý


Tùy vào từng loại diện tích hội trường khác nhau mà lựa chọn kích thước của loa phù hợp với không gian hội trường cũng như đáp ứng yêu cầu của buổi sự kiện. điều cần quan tâm ở đây là kiểu dáng của loa, nếu thùng loa to mà đặt ngay cạnh sân khấu sẽ rất dễ gây phản cảm cho người nhìn. Do đó, thiết kế âm thanh hội trường thật sự phù hợp bạn nên lựa chọn những bộ loa đặt trên tường cao có kích thước vừa phải và tạo sự hài hòa trong tổng thể nội thất của hội trường. Bởi hội trường ở trong nhà nên bạn cần chọn thiết bị loa cho âm thanh có độ vang ít để khi tương tác với đồ nội thất và các bức tường sẽ tạo thành độ dội âm.


Lưu ý đến sự tương thích giữa loa và hệ thống âm thanh trong hội trường

Thiết kế âm thanh hội trường phải chú ý đến sư tương thích khi chọn vị trí đặt loa

  • Đảm bảo sự tương thích giữa loa với hệ thống âm thanh chất lượng


Tùy vào từng mục đích sử dụng âm thanh của mỗi hội trường mà lựa chọn hệ thống loa và âm thanh phù hợp với buổi sự kiện đó. Mỗi loại loa sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau do đó bạn hãy thử trước để đảm bảo hệ thống loa để thiết kế nội thất hội trường thật chuyên nghiệp và hiện đại đáp ứng được nhu cầu của hội trường. Hệ thống âm thanh rất quan trọng, tạo sự thuận lợi cho buổi biểu diễn thành công.


Đảm bảo hệ thống tiêu âm, cách âm trong thiết kế âm thanh hội trường

Thiết kế âm thanh hội trường đảm bảo hệ thống tiêu âm, cách âm tốt

  • Đảm bảo hệ thống tiêu âm và cách âm hiệu quả trong hội trường


Trong không gian hội trường âm thanh của loa rất dễ gây nên những tiếng vang lớn làm ảnh hưởng đến chất lượng của buổi sự kiện. Vì vậy, các chủ đầu tư nên chú ý đến những giải pháp sử dụng để bài trí các vật liệu tiêu tán âm như: thảm, xốp đệm, khung gỗ… Hơn nữa, những vật liệu này phải được thiết kế thật khoa học và chuyên nghiệp trong không gian hội trường.


Nếu bạn đang có nhu cầu và muốn thiết kế âm thanh hội trường linh hoạt đáp ứng được yêu cầu của buổi sự kiện hãy liên hệ với Nội thất Miền Bắc để được tư vấn và hỗ trợ giá tốt nhất.

Bài viết liên quan