Một số lưu ý khi thiết kế hội trường cao cấp, hiện đại

Hội trường là không gian vô cùng quan trọng đối với mỗi cơ quan, đơn vị. Là nơi diễn ra các sự kiện lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với doanh nghiệp. Bởi vậy, việc đầu tư kinh  phí  để thiết kế nội thất hội trường cao cấp, hiện đại là một sự đầu tư thông minh và xứng đáng. Dưới đây, nội thất Miền Bắc xin chia sẻ một số lưu ý giúp doanh nghiệp có được thiết kế hội trường cao cấp, hiện đại.

 

Bố cục khi thiết kế nội thất hội trường cao cấp

 
Kết cấu của một phòng hội trường phòng hội trường thông thường sẽ được bố trí gồm một sân khấu chính lớn, 2 hàng ghế cố định, với lối đi thẳng tới cửa thuận tiện cho việc vận động bên cạnh hội trường.
 
Sân khấu là nơi để lãnh đạo phát biểu, diễn ra các chương trình giao lưu văn nghệ, trình chiếu cung ứng thông tin… Ghế hội trường được thiết kế cố định nhằm tránh sự xô đẩy, chuyển động lộn xộn, tránh tiếng ồn, làm hư hỏng nhanh nội thất.
 
Một mẫu thiết kế hội trường cao cấp có bố cục đẹp của nội thất Miền Bắc
 
Phông sân khấu cũng là yếu tố phải được hoàn thiện lúc thiết kế hội trường, phông sẽ giúp cho mọi thiết bị trên sân khấu được tỏa sáng, đồng thời là nơi trang trí khi thiết kế.
 

Phối màu sắc trong thiết kế hội trường

 
Trong thiết kế nội thất hội trường cao cấp, sang trọng nên sử dụng những màu sắc cổ điển, những gam màu trung tính, nhẹ nhàng làm nổi bật các chi tiết trang trí, đồng thời, những gam màu này cũng tạo cảm giác thoải mái, và thư giãn hơn.
 
Nếu muốn không gian hội trường trẻ trung hơn, có thể chọn thiết kế với màu sắc tươi tắn, các hoa văn, nội thất trang trí trong hội trường sẽ giúp không gian trở nên sinh động hơn. Bên cạnh đó, khi nhà thiết kế thi công nội thất cũng cần chọn lựa nội thất với tone màu hài hòa, thống nhất nhưng cũng cần tránh sự trang trí một màu sẽ khiến cho hội trường trở nên tẻ nhạt và thiếu chiều sâu.
 

Lựa chọn nội thất cho thiết kế nội thất hội trường cao cấp

 
Những hội trường có nội thất chất lượng không chỉ tạo nên vẻ đẹp sang trọng, tiện nghi mà còn tạo vẻ đẹp ấn tượng với những người tham gia hội trường, tạo nên bầu không khí làm việc thoải mái, hiệu quả công việc tốt nhất.
 
Bàn ghế hội trường ngày càng được chú ý hơn trong các mẫu thiết kế hiện nay. Thông thường bàn hội trường được lựa chọn với chất liệu gỗ veneer hoặc gỗ công nghiệp, có thể trang trí họa tiết hoặc không. Ghế hội trường là loại ghế có khung thép được cố định trực tiếp xuống nền nhà nhằm tạo sự vững chắc cho người ngồi và tránh xô đẩy trong không gian nhiều người di chuyển.
 
Nội thất cao cấp mang đến sự sang trọng đẳng cấp cho thiết kế hội trường
 
Những hội trường có nội thất chất lượng không chỉ tạo nên vẻ đẹp sang trọng, tiện nghi mà còn tạo vẻ đẹp ấn tượng với những người tham gia hội trường, tạo nên bầu không khí làm việc thoải mái, hiệu quả.
 
Hệ thống âm thanh, ánh sáng rất quan trọng trong việc truyền tải thông tin tới người nghe. Do vậy cần chọn những thiết bị âm thanh sao cho hợp lý với từng không gian của hội trường, khi thiết kế nội thất hội trường cần đảm bảo những kĩ thuật tiêu âm, cách âm…. Ánh sáng đèn nội thất cần thiết kế đảm bảo xuyên suốt hội trường làm bừng lên được vẻ đẹp, vẻ tinh tế của hội trường. công việc tốt nhất.
 

Thiết kế nội thất hội trường cao cấp cần chú trọng tiêu âm hội trường

 
Hội trường thường là nơi diễn ra những hội nghị, các sự kiện trao đổi, thuyết trình… có tiếng vang lớn. Nếu không có vách tiêu sẽ dẫn đến các hiện tượng như là âm thanh vang trễ, tiếng không rõ ràng thêm vào đó là sự cộng hưởng sẽ làm cho những người trong hội trường cảm thấy khó chịu ảnh hưởng lớn đến chất lượng buổi trao đổi.
 
Khi thi công vách tiêu âm hội trường cần lựa chọn những vật liệu tiêu âm, hút âm sao cho hợp lý với mỗi dự án. Những vách tiêu âm thường được đặt bên ngoài  tường, nơi mà âm thanh phản xạ lớn nhất để có thể giảm được tiếng ù. Về mặt kĩ thuật  để  đạt được âm thanh lý tưởng thì mức âm thanh độ tác động vào hội trường không quá 30 dBA. Về mặt thẩm mỹ với từng mẫu tư vấn thiết kế nội thất hội trường cao cấp có thể  sử dụng lớp sơn mỏng, hay bọc vải lên vách ngăn sao cho phù hợp.
 

Bài viết liên quan