Lựa chọn màu sắc hoàn hảo nào cho thiết kế văn phòng hiện đại

Trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại ngày nay, màu sắc là nhân tố đóng vai trò quan trọng tạo nên vẻ đẹp và phong cách riêng cho từng phòng. Tuy nhiên, khi thiết kế nội thất thì việc chọn màu sắc cần đòi hỏi người làm có đầu óc thẩm mỹ cao vì nơi làm việc rất dễ xảy ra tình trạng rối mắt nếu không bố trí hợp lý. Sau đây Nội thất Miền Bắc xin đưa ra một số yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến việc lựa chọn màu sắc.

 

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn màu sắc trong những thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

 

Màu sắc trong những thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

 

Đầu tiên, kích thước văn phòng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn màu sắc. Các gam màu trung tính, nhẹ nhàng sẽ giúp bạn tạo không gian rộng lớn hơn, ngược lại các màu tối lại khiến cho căn phòng trông hẹp hơn so với thực tế. Mặt khác, trần nhà cũng ảnh hưởng đến dáng vẻ của căn phòng vì vậy chúng ta luôn phải chọn màu sơn trần sáng hơn so với các bức tường xung quanh.

 

Khi có sự ảnh hưởng của ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo thì màu sắc thiết kế văn phòng ít nhiều cũng có sự thay đổi, nếu nơi làm việc đón nhiều ánh sáng tự nhiên thì bạn cần chú ý đến cường độ ánh sáng thay đổi vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Màu sắc dưới ánh sáng nhân tạo cũng phụ thuộc vào kích thước cửa sổ tác động đến việc phối hợp màu sắc của cả văn phòng.

 

Ánh sáng và màu sắc trong thiết kế văn phòng

 

Khi lựa chọn màu sơn chúng ta cũng nên sử dụng các màu sắc có tính tương phản, sự đối lập giữa các sắc thái nóng – lạnh, đậm nhạt, hoặc những màu sắc tương đồng sẽ giúp cho căn phòng trở nên hài hòa, nhân viên sẽ không bị khó chịu vì các gam màu quá chói mắt.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể chủ động trong việc chọn màu sắc yêu thích theo bộ nhận diện thương hiệu chung của công ty để tăng nguồn cảm hứng làm việc và đồng bộ màu sắc trong không gian nơi làm việc.

 

Đến với nội thất Miền Bắc bạn sẽ nhận được những tư vấn hữu ích cho từng công trình thiết kế nội thất như thiết kế văn phòng, thiết kế hội trường hay thiết kế nội thất nhà kiểu Nhật. Liên hệ ngay với chúng tôi để có ý tưởng riêng cho công trình của mình.

Bài viết liên quan