Lời khuyên cho thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Bạn đang sở hữu văn phòng có kích thước nhỏ? Bạn đang băn khoăn không biết phải làm thế nào để bố trí  nội thất cho văn phòng của mình? Công ty cổ phần nội thất miền Bắc chuyên tư vấn thiết kế nội thất sẽ giúp bạn làm điều đó.

Mẹo bố trí  nội thất cho văn phòng có kích thước nhỏ

Bàn sử dụng trong công ty:

Bàn sử dụng trong công ty

Trong một công ty thường có những loại bàn: Bàn làm việc,bàn họp, bàn trà, quầy lể tân,…Chiều cao của những loại bàn này phải tuân thủ theo chiều cao tiêu chuẩn.

Nhưng tùy thuộc vào mục đích làm việc và phong cách riêng của mỗi công ty mà có thể lựa chọn những thiết kế khéo léo với những màu sắc, hình dạng và chất liệu phù hợp, tạo ra phong cách riêng cho văn phòng nhỏ của mình. Để tiết kiệm không gian, thường bàn làm việc sẽ được gắn thêm tủ để tài liệu, sẽ rất tiện ích. Ngoài ra, nên sắp xếp bàn theo nhóm 2-4 bàn thành một modun để tận dụng không gian trống sử dụng cho các mục đích khác.

Ghế văn phòng:

ghế ngồi trong văn phòng

Ghế ngồi quyết định rất nhiều đến hiệu quả của công việc, thiết kế ghế ngồi cũng là một công việc quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng. Theo nghiên cứu, thời gian con người làm việc phần lớn là ngồi trên ghế. Do đó, ghế ngồi phải thiết kế sao cho thật thoải mái, dễ chiu, dễ dàng di chuyển trong không gian làm việc để tạo sự thoải mái. Đối với nhân viên ngồi làm việc lâu dài nên chọn những loại ghế có đệm mềm, có tựa lung và tay. Còn những ghế dành riêng cho khách hàng hay ghế uống nước nên chọn những loại ghế nhỏ, không có tay, không có tựa lưng, dễ dàng di chuyển hay xếp gọn để tiết kiệm không gian.

Vách ngăn bàn làm việc:

vách ngăn bàn làm việc

Vách ngăn bàn làm việc có chức năng chia không gian làm việc ra nhiều góc mà không ảnh hưởng đến không gian thoáng của căn phòng. Những vật liệu được chọn làm vách ngăn thường là những vật liệu có kết cấu nhẹ. Đối với văn phòng có kích thước nhỏ, vật liệu được khuyến khích để chọn làm vách ngăn là gỗ, kính, thạch cao…

Giá để tài liệu:

giá để tài liệu

Giá để tài liệu là lựa chọn hoàn toàn hợp lý cho những văn phòng nhỏ, giá tài liệu được treo trên tường lên sẽ không ảnh hưởng đến không gian của văn phòng. Ngoài chức năng để sách vở, sản phẩm, giấy tờ,… nếu biết sắp xếp hợp lý, giá để tài liệu sẽ trở thành một vật trang trí rất nổi bật cho căn phòng.

Màu sơn tường:

màu sơn tường tươi sáng

Lựa chọn hợp lý cho những văn phòng có kích thước nhỏ là những màu sơn sáng như màu be, xanh nhạt, xanh lá cây,… tránh sử dụng những loại sơn tối màu, nó sẽ làm cho văn phòng của bạn trông như bị nhỏ đi. Thêm vào đó, hãy kết hợp treo một vài bức tranh sáng màu, nó sẽ làm căn phòng của bạn trở nên sống động hơn. Nhưng đừng quá lạm dụng nó.

 Với một số mẹo ở trên, hi vọng các bạn đã biết cách biến văn phòng nhỏ của mình trở nên tiện nghi, thông minh mà vẫn cảm thấy dễ chịu, thoải mái khi làm việc. Nếu bạn muốn tìm nơi để thiết kế nội thất phòng làm việc, thiết kế nội thất phòng họpthi công nội thất văn phòng hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi luôn luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Bài viết liên quan