Loại bỏ các yếu tố xấu trong thiết kế nội thất văn phòng

Trong hoàn cảnh hiện nay, việc thiết kế nội thất văn phòng đẹp trở thành phần không thể thiếu đối với công ty bạn. Một không gian làm việc lý tưởng đó là hài hòa giữa các nội thất để thu hút những nguồn năng lượng tốt và tạo nên sự tập trung tối đa cho nhân viên làm việc. Tuy nhiên trong cách sắp xếp nội thất văn phòng đôi khi cũng gặp phải nhiều vị trí không thuận lợi, vì vậy hãy tham khảo một số thông tin dưới đây của Nội thất Miền Bắc trước khi thiết kế văn phòng nhằm hóa giải những điều không tốt cho văn phòng công ty.

Vị trí ngồi đối diện cửa chính

Tại một số công ty khi thiết kế văn phòng hiện đại thường kê bàn làm việc ngồi đối diện với cửa chính, nhất là những công ty có diện tích văn phòng nhỏ làm cho việc đặt nội thất khó khăn. Do vậy, bàn làm việc cần sắp xếp sao cho tránh đối diện cửa ra vào hoặc ngồi quay lưng ra cửa. Hai vị trí này do luôn nhận nhiều sự tác động lớn cả từ bên trong lẫn bên ngoài, vì thế sẽ dễ gây ra tình trạng khó khăn và không ổn định, nếu không thể tránh được, hãy sử dụng những tấm vách ngăn phù hợp để che đi. 

Ảnh hưởng từ máy móc 

Máy móc trong văn phòng làm việc không thể thiếu đối với bất kỳ công ty nào, nhưng sử dụng nó thường xuyên sẽ khiến tinh thần và sức khỏe của con người bị đảo lộn. Người làm việc dễ rơi vào tình trạng căng thẳng, stress, khó tập trung khi làm việc, vì vậy mà hãy thiết kế chỗ ngồi sao cho có khoảng cách phù hợp với các thiết bị máy móc để nó không ảnh hưởng xấu đến chúng ta. 
 
 

Khu làm việc gần toilet

Việc sắp xếp vị trí nơi làm việc gần khu vực nhà vệ sinh sẽ khiến văn phòng luôn chịu nhiều luồng khí xấu từ đó, trong trường hợp này, nếu không thể tránh được, chúng ta có thể bố trí thêm nhiều cây xanh nhằm làm sạch không khí và giúp ngăn chặn những luồng khí xấu ảnh hưởng đến bạn. 
Có rất nhiều yếu tố trong thiết kế nội thất văn phòng ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả làm việc của nhân viên trong công ty, nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn trước khi bắt tay vào thiết kế, hãy liên hệ ngay với Nội thất Miền Bắc đơn vị thiết kế nội thất tại Hà Nội để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn tốt nhất.
 

 

Bài viết liên quan