Đơn vị thi công vách tiêu âm hội trường chất lượng

Hội trường thường là nơi diễn ra những hội nghị, các sự kiện trao đổi, thuyết trình… có tiếng vang lớn. Nếu không được thi công vách tiêu âm hội trường thì dẫn đến các hiện tượng như là âm thanh vang trễ, tiếng không rõ ràng thêm vào đó là sự cộng hưởng sẽ làm cho những người trong hội trường cảm thấy khó chịu ảnh hưởng lớn đến chất lượng buổi trao đổi.

 

Thi công vách tiêu âm hội trường 

thi công vách tiêu âm hội trường

thi công vách tiêu âm hội trường

Thi công vách tiêu âm hội trường

Hàng ngày, tại Công ty CP thiết kế nội thất Miền Bắc có nhiều cuộc gọi điện thoại cần tư vấn nội thất. Chúng tôi nhận thấy nhiều khách hàng hiểu sai về cách âm và tiêu âm.

 

- Tiêu âm (absorber) là việc làm cho âm thanh trong phòng kín không bị ù, biến mất những âm thanh dội lại, tạo ra chất lương âm thanh tốt, chất lượng.

- Cách âm nghĩa là tách biệt âm thanh bên trong và bên ngoài, tránh gây ảnh hưởng, ồn ào tới xung quanh.

 

Nhiều khách hàng khi thiết kế nội thất hội trường chỉ chú trọng đến việc bảo mật thông tin, cách âm với bên ngoài mà quên mất một kỹ thuật tiêu âm quan trọng để đảm bảo chất lượng âm thanh bên trong. Việc tiêu âm không chỉ đảm bảo công năng hiệu quả của âm thanh bên trong mà nó còn đem đến một vẻ đẹp hiện đại, tinh tế cho hội trường.

 

Khi thi công vách tiêu âm hội trường cần lựa chọn những vật liệu tiêu âm, hút âm sao cho hợp lý với mỗi dự án. Những vách tiêu âm thường được đặt bên ngoài  tường, nơi mà âm thanh phản xạ lớn nhất để có thể giảm được tiếng ù. Về mặt kĩ thuật để đạt được âm thanh lý tưởng thì mức âm thanh độ tác động vào hội trường không quá 30 dBA. Về mặt thẩm mỹ với từng mẫu thiết kế hội trường có thể  sử dụng lớp sơn mỏng, hay bọc vải lên vách ngăn sao cho phù hơp với không gian nội thất.

thi công vách tiêu âm hội trường 

Những vật liệu tiêu âm phổ biến:

 

Gỗ tiêu âm: Ván gỗ tiêu âm bề mặt phủ Vener thường được dùng có tác dụng thẩm âm vách, vách tiêu âm bằng gỗ  được sử dụng phổ biến, với mẫu mã rất đa dạng bắt mắt, đã được chúng tôi áp dụng trong nhiều công trình trong cả nước. Gỗ tiêu âm còn là một sản phẩm trang trí cao cấp bở tính thẩm mỹ cao.

 

Bông thủy tinh: Được làm từ sợi thủy tinh được chế xuất từ đá, đất sét.. Thành phần chưa Aluminum, siliccat canxi.. có tính năng cách âm và cách nhiệt rất tốt

 

Cao su non cách âm:  Với công dụng cách âm, cách nhiệt, chống thấm, làm gioăng giảm chấn… cao su non là vật liệu tốt thích hợp trong thi công tiêu âm nội thất hội trường. Cao su non thường được cố định cạnh tường, sau đó thi công vách thạch cao bên ngoài.

 

Mút xốp: Mút xốp có nhiều hình dạng khác nhau như dạng tròn quả trứng hay hình chóp, tam giác… mút xốp với bề mặt không phẳng có tác dụng tiêu âm, hấp thụ âm thanh rất tốt. Với tính năng hấp thụ âm thanh tốt mút xốp được sử dụng rộng rãi trong tất cả những công trình cần xử lý âm học. Những loại mút xốp có chi phí rẻ nhưng lại mang lại hiệu quả cao.

thi công vách tiêu âm hội trường

Thi công vách tiêu âm hội trường cần được thực hiện với những công nhân, kĩ sư có chuyên môn. Kỹ thuật tiêu âm có vai trò rất lớn ảnh hưởng đến chất lượng hội trường. Việc chọn lựa một nhà thầu nội thất uy tín thi công vách tiêu âm là rất cần thiết. Bạn hãy tham khảo những ý kiến, tư vấn từ các chuyên gia trước khi thiết kế. Nếu bạn có những thắc mắc cần tư vấn thiết kế nội thất hãy liên lạc với Công ty CP thiết kế nội thất Miền Bắc để được giải đáp miễn phí.

 

Bài viết liên quan