Chia sẻ bí quyết bảo quản nội thất gỗ

Hiện nay, trong thiết kế nội thất văn phòng thì nội thất bằng gỗ được sử dụng rất nhiều. Đồ gỗ mang lại một vẻ đẹp rất đã dạng lộng lẫy, sang trọng, hiện đại, tự nhiên… tất cả đều có thể được thể hiện từ nội thất bằng gỗ. Nhưng sau một thời gian sử dụng  đồ gỗ trong văn phòng của bạn có thể mất đi độ bóng, xuất hiện những vết xước…Hôm nay, nội thất Miền Bắc xin gửi đến quý bạn đọc những thủ thuật để làm cho nội thất gỗ vừa bền lại vừa đẹp.

 

Thủ thuật giúp nội thất gỗ luôn bền, đẹp:

 

1. Hạn chết tiếp xúc ánh sáng mặt trời

Dưới những tia nắng gay gắt của mùa hè có thể làm mất màu của gỗ không chỉ làm bay màu mà ánh sáng mặt trời còn gây ra hiện tượng nứt gỗ. Nên đặt đồ gỗ ở những chỗ mà ít có ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Cẩn thận hơn bạn nên dán lên cửa sổ ngăn tia sáng độc hại vào phòng.

nội thất gỗ

2. Giảm ẩm độ

Độ ẩm cao có thể làm nội thất gỗ của bạn bị phồng rộp không chỉ vậy độ ẩm cao sẽ tạo điều kiện sống lý tưởng cho nấm mốc. Nếu độ ẩm quá thấp thì dẫn đến hiện tượng đồ gỗ bị nứt, tách.

Phương án được đưa ra là bạn nên đặt những đồ gỗ xa mơi ẩm ướt, có mưa hắt. Trong quá trình sử dụng bạn không vệ sinh bằng khăn ướt, không để đồ gỗ tiếp xúc trực tiếp với nước. Đối với nội thất hội trường bạn nên duy trì độ ẩm trong phòng vào khoảng 50- 55%.


3. Bảo vệ đồ gỗ không bị vết xước

Những vể trầy , xước sẽ khiến thẩm mỹ của đồ gỗ bị giảm, trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi sơ xuất làm xước lên mặt gỗ. Vậy cách phong tránh và xử lý ra sao:

Để hạn chế tối đa những vết xước trong quá trình sử dụng ta có thể đặt những miếng bìa, đệm phía dưới lọ, ly… để bảo vệ mặt gỗ.Nếu nội thất gỗ của bạn đã xuất hiện những vết trầy nhỏ bạn hãy dùng xi đanh giày có màu tương tự để che giấu vết xước đó

 

4. Đánh bóng đồ gỗ đúng cách

Tại các cửa hàng bán nội thất gỗ sẽ có những sản phẩm phục vụ việc đánh bóng. Bạn nên đánh bóng 2- 3 lần trong một năm. Không nên quá lạm dụng vì đánh bóng quá nhiều sẽ tạo lên một lớp mây trên bề mặt. Hãy lau sạch lớp bóng thừa trước khi khô nhé.

 nội thất gỗ

5. Tránh vết ố từ nước

Như trên mình đã chia sẻ dưới những đồ vật như cốc, chén, ly..nên đặt một tấm bìa cứng, đệm bên dưới. Nếu vô ý dính nước vào mặt gỗ bạn có thể dùng thủ thuật lau sạch bằng cách trộn 1 ít tàn thuốc lá cùng với dầu ăn.

 

6. Làm sạch nội thất gỗ

Hãy vệ sinh hàng ngày để giữ cho nội thất gỗ luôn mới. Bạn có thể dùng phất trần để phủi bụi hoặc những chất liệu vải mền để lau.

 

Trên đây là những thủ thuật để đảm bảo độ bền cho nội thất gỗ. Nếu còn có gì thắc mắc bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nội thất.

Bài viết liên quan