Bố trí nội thất khoa học thiết kế văn phòng công ty

Trong thời kỳ hội nhập hiện nay, nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng công ty ngày càng cao nhằm mang đến không gian làm việc như mong đợi, giúp tạo nên môi trường làm việc hiện đại, năng động. Từ đó, tạo động lực cho các phòng ban làm việc hiệu quả hơn, công việc kinh doanh của công ty nhờ vậy mà đạt được nhiều thành tích. 
Sau đây Nội thất Miền Bắc xin giới thiệu một số gợi ý nhỏ giúp bạn tham khảo trước khi muốn thiết kế văn phòng. 
 
Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất văn phòng
 
 
Hiện có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất văn phòng khác nhau, mỗi phong cách đều mang những nét đẹp riêng và tạo nên bộ mặt chuyên nghiệp cho công ty của bạn. Tuy nhiên dù là phong cách thiết kế nào thì cũng phải cần đảm bảo những yếu tố sau: thể hiện được bản sắc của doanh nghiệp, phân chia chức năng rõ ràng, phù hợp với mọi hoạt động của nhân viên và đảm bảo tính thẩm mỹ cho công ty. 
 
Phân chia không gian bằng vách ngăn
 
Các vách ngăn phân chia văn phòng thành những không gian khác nhau tạo phòng làm việc chuyên biệt riêng. Nên chọn loại vách ngăn có chất liệu bằng kính giúp cho không gian trở nên sang trọng, hơn thế nữa sử dụng kính trong suốt còn giúp cho ánh sáng đi xuyên qua một cách dễ dàng và tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn cho các văn phòng diện tích nhỏ. 
 
 
Bố trí phòng làm việc hợp lý
 
Những công ty đòi hỏi môi trường làm việc tập trung thì chúng ta nên bố trí nội thất tại những nơi có không gian yên tĩnh, thiết kế bàn ghế làm việc nên có vách ngăn để tạo sự riêng tư và tạo điều kiện cho sự suy nghĩ làm việc một cách cẩn thận nhất. 
 
Khi thiết kế văn phòng cũng cần quan tâm đến các yếu tố phong thủy khác như: màu sắc, chất liệu nội thất, hướng phòng làm việc… để tạo nên không gian hài hòa, khoa học.
 

Bài viết liên quan