Bí quyết phối màu cho không gian thiết kế phòng khánh tiết hoàn hảo

Lựa chọn nội thất cho thiết kế phòng khánh tiết đã khó, nhưng làm sao để phối hợp màu sắc phù hợp giữa các nội thất với nhau thì không phải điều dễ dàng. Để phối màu nội thất phòng khánh tiết mang lại không gian hài hòa sang trọng, bạn cần phải tìm hiểu kỹ hệ thống màu sắc, vai trò của từng màu trong không gian, điều này đòi hỏi bạn phải bỏ rất nhiều thời gian và công sức tìm hiểu trước khi thiết kế.


Cách phối màu sắc

Phối màu cho thiết kế phòng khánh tiết sang trọng

Không gian thiết kế phòng khánh tiết mang tính thẩm mỹ cao khi nó tuân theo tỉ lệ vàng trong cách phối màu: 60/30/10, tỉ lệ này có nghĩa là 60% gam màu chủ đạo, 30% màu phụ và 10% màu sắc tạo điểm nhấn. Chỉ với cách phối hợp các tone màu nóng và lạnh với nhau một cách hài hòa thì bạn đã có thể tạo ra màu sắc cân đối chứ không nhất thiết phải chọn những màu sắc trung tính, việc này giúp bạn sử dụng được các màu sắc mang ý nghĩa tượng trưng nhưng vẫn đảm bảo sự trung tính cho thiết kế.

Lạm dụng quá nhiều màu sắc cũng trở thành điều tối kỵ trong thiết kế phòng khánh tiết, bởi nó không chỉ khiến cho không gian mất đi nét đẹp sang trọng mà còn gây cảm giác khó chịu cho con người, bên cạnh đó giá trị của nội thất cũng bị giảm bị rất nhiều, ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ mặt của cơ quan đó.
Tuy vào từng tính chất cơ quan mà ta sử dụng gam màu khác nhau, nhưng nguyên tắc chung là vẫn phải đảm bảo vẻ đẹp và nét đặc trưng của phòng khánh tiết.


Sử dụng ánh sángLựa chọn ánh sáng cho thiết kế phòng khánh tiết cũng chi phối lớn đến màu sắc, do đó ngay từ ban đầu bạn phải xác định lượng ánh sáng phù hợp cho căn phòng, nhằm tạo ra hiệu ứng hoàn hảo nhất, làm nổi bật màu sắc và nội thất, dù ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Các mẫu phòng khánh tiết hiện đại, cao cấp cũng không nên chạy theo xu hướng mà cần phải thiết kế có kế thừa và chọn lọc nhằm tạo ra bản thiết kế hoàn hảo nhất, vừa có nét hiện đại vừa phù hợp với cơ quan mà lại bền bỉ với thời gian, không gây lãng phí.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm mẫu thiết kế phòng khánh tiết sang trọng chuyên nghiệp nhất, hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia của Nội thất Miền Bắc để được tư vấn thiết kế tốt nhất.

Bài viết liên quan