Bí quyết chọn các chi tiết trang trí cho thiết kế phòng khánh tiết thêm ấn tượng

Thiết kế phòng khánh tiết ngoài việc sử dụng các nội thất cao cấp đắt tiền chưa đủ để tạo nên sự sang trọng, lịch sự của căn phòng, chúng ta cần dùng thêm những vật dụng trang trí nhằm mang lại không gian đón tiếp lung linh, đẳng cấp. Tuy nhiên không cần quá nhiều vật dụng rườm rà, phô trương các thiết kế nên giữ những nét đơn giản, thanh lịch và gần gũi với người sử dụng.
 Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một vài yếu tố cực kỳ đơn giản mà vẫn tạo nên vẻ đẹp cho kiến trúc căn phòng, đồng thời thu hút bất kỳ ai khi bước chân vào phòng khánh tiết của bạn.

Sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng

 Bí quyết thiết kế phòng khánh tiết cao cấp
 

Với xu hướng thiết kế nội thất phòng khánh tiết theo phong cách hiện đại thì hệ thống đèn chiếu sáng không đơn giản chỉ giúp cung cấp ánh sáng mà nó còn có vai trò như là vật trang trí, giúp tôn lên giá trị thẩm mỹ và kiến trúc của căn phòng.

Những phòng có diện tích khá rộng nên lựa chọn hệ thống đèn chùm giữa căn phòng, giúp chiếu ánh sáng nhẹ nhàng, ấm áp lại vừa có thể đảm bảo ánh sáng làm việc cho mọi người khi cần thiết. Hơn nữa, kiểu đèn chùm còn mang lại điểm nhấn vô cùng độc đáo cho những không gian rộng rãi, thoáng đãng.
Bên cạnh đó, đèn led âm trần cũng là giải pháp hoàn hảo cho những không gian trần nhà thấp, diện tích nhỏ để tăng tính thẩm mỹ trong trang trí và lượng ánh sáng vừa đủ để làm nổi bật nội thất sang trọng.

Tranh treo tường sinh động

 Thiết kế nội thất khánh tiết cho cơ quan nhà nước
 

Tranh treo tường là vật dụng trang trí thường xuyên được sử dụng trong phòng khánh tiết, nó giúp không gian trở nên sinh động và sáng sủa hơn. Ví dụ nếu bạn treo bức tranh phong cảnh thiên nhiên thì nó sẽ mang lại cho căn phòng ngập tràn sức sống và sinh khí tốt lành.

Ngoài ra mỗi loại tranh treo tường đều có những ý nghĩa riêng cho phòng khánh tiết, hoa sen mang đến sự no ấm, dư giả quanh năm; cây tùng, bách giúp mang lại sự trường thọ và sức khỏe… vì vậy nên có một chút am hiểu nhất định về tranh phong thủy trước khi bài trí.

Một số gợi ý trang trí trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng sáng tạo khi thiết kế phòng khánh tiết cho cơ quan mình, nếu muốn gặp gỡ trực tiếp với các chuyên gia nội thất của Miền bắc.

Bài viết liên quan