4 quy tắc bạn cần biết khi thiết kế nội thất

Ai trong số chúng ta cũng đều muốn có một không gian sống hoàn hảo, một không gian thoải mái sẽ đem lại cảm giác sống tốt nhất. Nhưng để có được một không gian như vậy bạn cần chú ý đến một số quy tắc khi thiết kế nội thất. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn 5 quy tắc trong thiết kế nội thất mà bạn cần năm được để có thể hoạn thiện không gian của riêng mình.

 

Những quy tắc nên biết khi thiết kế nội thất:

 

1.   Không đặt nội thất sát tường

Việc đặt nội thất sát tưởng sẽ tạo cảm giác gò bó, gượng ép cho không gian sống của bạn và cũng theo phong thủy đồ nội thất để sát tường sẽ không tốt. Chúng tôi khuyên bạn nên chú ý khi kê, sắp xếp đồ nội thất…. Trong các dự án tư vấn thiết kế nhà phố chúng tôi luôn tư vấn đặt các đồ nội thất gần sát như vậy sẽ tạo được cảm giác  âm cúng hơn.

 

Nội thất phòng khách chung cư

2.   Phá vỡ mọi quy tắc

Nghe có vẻ không hợp lý trong bài chia sẻ này nhưng có một quy tắc như vậy, chất phiêu trong từng sản phẩm, từng không gian riêng biệt thể hiện cá tính riêng của mình. Sự táo bạo không tuân theo một chuẩn mực nào cụ thể, bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời bởi sự độc đáo không giống bất cứ một không gian nào. Tuy nhiên làm được vậy bạn cần cân bằng những đồ nội thất trong phong cách tự do, việc này không hề đơn giản.

 

3.   Chú ý đến trần nhà

Nhiều gia chủ ít khi chú ý đến trần nhà, thường thì làm trần phẳng, đơn giản nhưng ít người để ý rằng bất kì ai đến một không gian mới sẽ nhìn lên, ngắm xuống và trần nhà sẽ đập ngay vào mắt từ cái nhìn đầu tiên. Vậy nếu một trần nhà được chú ý hơn, có những điểm nhấn nhá hơn thì sẽ tạo được ấn tượng rất lớn. Trần nhà với những màu sắc hợp lý nó sẽ phản chiếu xuống tạo được chiều sâu cho không gian vô cùng tuyệt vời.

Thiết kế nội thất

4.   Quy tắc thứ 4 quy tắc về màu sắc. 

Lựa chon màu sơn cũng là một việc rất quan trọng trong, màu sắc thể hiện rõ nhất phong cách và cái tôi của gia chủ. Mỗi người sẽ có những sở thích về màu sắc riêng. Nhưng để hợp lý nhất chúng tôi sẽ chia sẻ một chuẩn mực trong việc lựa chọn màu sắc. Đối với những văn phòng  có diện tích tương đối rộng thì khuyên bạn nên sử dụng những gam màu mạnh để lấp đầy những khoảng trống, còn đối với những phòng nhỏ thì tất nhiên lựa chọn màu sáng sẽ tối ưu nhất như vậy sẽ gia tăng không gian, cảm giác rộng rãi hơn.

 

Trên đây là những quy tắc mà chúng tôi muốn chia sẻ trong bài hôm nay. Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ những kinh nghiệm về nội thất trong những bài chia sẻ tiếp theo. Công ty thiết kế nội thất Miền Bắc luôn nỗ lực đem đến khách hàng những dự án nội thất hoàn hảo nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn tư vấn thiết kế nội thất cho không gian của bạn.

Bài viết liên quan