4 bước thực hiện trang trí nội thất hoàn hảo

 Tư vấn trang trí nội thất là nhu cầu tất yếu để sở hữu một ngôi nhà đẹp hay một văn phòng làm việc hiện đại. Để đạt được điều đó cần phải có một kế hoạch cụ thể từng bước phải thực hiện. Với 4 bước sau đây sẽ giúp bạn có một không gian sống và làm việc hoàn hảo.

 

1.Xác định mục đích trang trí nội thất

 

Đây là bước quan trọng nhất, bất kể khi làm một điều gì đầu tiên cần phải làm là xác định được mục đích. Bạn là người hiểu rõ nhất căn phòng của mình cần những gì và muốn thiết kế nội thất theo phong cách nào. Hãy xác định một cách chính xác để từ đó lên được dự trù những đồ dùng cần trang trí và cách bài trí phù hợp.

2.Bố trí nội thất hợp lý, không dư thừa

 

Hãy lựa chọn và sử dụng những đồ dùng nội thất thật sự cần thiết cho sinh hoạt của bạn. Đừng quá lạm dụng những đồ dùng trang trí tràn nan, họa tiết rườm rà nó sẽ làm cho không gian của bạn trở nên chật chội, rối mắt. Nên đầu tư lựa chọn những đồ dùng mà bạn hay sử dụng nhất với mẫu thiết kế thật hiện đại.

Đối với những căn phòng có diện tích nhỏ, việc lựa chọn những đồ nội thất đa chức năng sẽ giúp tiết kiệm diện tích tối đa cho không gian của bạn.

 

3.Đảm bảo ánh sáng và không khí

 

Khi thiết kế thi công nội thất văn phòng hay nhà ở, điều quan trọng mà bạn luôn luôn phải quan tâm đó là ánh sáng và không khí phải được đảm bảo. Chúng ta không thể sống và làm việc khi thiếu ánh sáng và không khí. Hãy lựa chọn cho căn phòng của bạn hệ thống đèn chiếu sáng đạt tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, ánh sáng tự nhiên sẽ giúp ngôi nhà luôn ấm áp, không bị ẩm mốc. Vì thế hãy tận dụng chúng bằng cách thiết kế những ô cửa sổ lớn hướng ra không gian thoáng.

Không khí cũng là yếu tố rất quan trọng cho sự hô hấp, hãy bài trí đồ nội thất sao cho thật thông thoáng, có đủ không gian để cho không khí có thể lưu thông.

4.Chọn vật liệu trang trí nội thất

 

Tùy thuộc vào điều kiện kính tế cũng như không gian, diện tích của căn phòng mà lựa chọn đồ nội thất cho thật phù hợp. Với phong cách hiện đại ngày nay, đồ nội thất với thiết kế đơn giản, không cầu kì về họa tiết sẽ thể hiện được sự sang trọng của căn phòng. Ngoài ra, khi lựa chọn đồ nội thất phải quan tâm tới màu sắc sao cho hài hòa, đồng bộ với nhau và với màu sơn tường của căn phòng.

Nội thất Miền Bắc với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế nôi thất tại Hà Nội, chúng tôi luôn làm việc theo kế hoạch cụ thể đã đặt ra. Làm việc chi tiết theo từng bước là phương trâm của chúng tôi để đạt được hiệu quả cao trong công việc.

 

Bài viết liên quan